งานเข้า! อเมริกาอาจขึ้นบัญชีดำ HONOR แบบเดียวกัน Huawei

อเมริกาอาจขึ้นบัญชีดำ HONOR แบบเดียวกัน Huawei โดยอยู่ระหว่างรอผลการพิจารณาจากบุคคลที่ 3 เนื่องจากการประชุมโหวตมติ ได้ผลลัพธ์ออกมาเท่ากัน

เรียกว่าเคราะห์ซ้ำกรรมซัดแบรนด์ทั้งหลายที่ได้ชื่อว่ามาจากจีนจริงๆ ฮะ เพราะหลังจากที่ Huawei โดนขึ้นแบล็คลิสต์ห้ามทำการค้ากับบริษัทสัญชาติอเมริกา รวมไปถึงบริษัทที่ถือสิทธิบัตรหรือใบอนุญาตจากอเมริกาไปเมื่อครั้งทรัมป์เป็นประธานาธิบดี ก็มาถึงคิวของ HONOR ที่ดูเหมือนมีสิทธิ์จะโดนชะตากรรมเดียวกันฮะ เพราะก่อนหน้านี้ถูกนำรายชื่อขึ้นพิจารณานำใส่ใน Entity List ของกระทรวงพาณิชย์ครับผม

โดยข่าวนี้มาจากแหล่งข่าวอย่าง The Washington Post ซึ่งลงข่าวว่ามีการหารือในที่ประชุมเรื่องที่ทางอเมริกาจะแบน HONOR แต่ผลการโหวตกลับเสียงแตก เพราะกระทรวงพาณิชย์และหน่วยงานรัฐต่าง ๆ ไม่เห็นด้วยกับการแบน HONOR ครับ ขณะที่ทางเพนตากอนและกระทรวงพลังงานกลับเห็นควรให้แบนซะงั้น ตอนนี้เลยจำเป็นต้องมองหาบุคคลที่สามมาช่วยตัดสิน ซึ่งก็ไม่แน่ว่าบุคคลที่ 3 ที่ว่า อาจเป็นประธานาธิบดีโจ ไบเดนก็ได้ แต่ถึงจะเป็นอย่างนั่นก็ยังพอมีลุ้นที่จะรอดจากการถูกแบน เพราะทางกระทรวงพาณิชย์อเมริกา มีความเห็นว่าแบรนด์ HONOR ไม่มีธุรกิจโครงข่าย 5G จึงอาจไม่มีน้ำหนักมากพอที่จะโดนขึ้นบัญชีดำฮะ งานนี้สาวก HONOR คงต้องมาลุ้นกันอีกรอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ ตี๋โอจะรีบแจ้งเพื่อนๆ ทันทีที่มีความคืบหน้าเลยฮะ

ขอบคุณภาพจาก : jmcomms.com, itw01.com และ meeting-point.com

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #หัวเหว่ย #Huawei #Android #รีวิวมือถือ #HONOR #America