รอลุ้น! Android 14 อาจเปิดตัววันที่ 4 ตุลาคมนี้

Android 14 เจอโรคเลื่อน และอาจมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 ตุลาคม 2566 นี้ พร้อมการเปิดตัวสมาร์ทโฟน Pixel 8 ซึ่งก็อาจมาจากปัญหาเรื่องความปลอดภัย ถือเป็นครั้งแรกของโลกที่มีการเลื่อนงานเปิดตัว Android เวอร์ชั่นใหม่ช้ากว่าปกติ

แม้จะมีข่าวแว่วๆ ว่าปีนี้ทาง Google น่าจะเปิดตัว Android 14 เวอร์ชั่นสมบูรณ์ ก่อนการเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดของตัวเองเหมือนเดิม หรือก็คือควรจะมีการเปิดตัวในเดือนสิงหาหรือกันยายน 66 แต่ล่าสุดก็มีข่าวว่าจะมีการเลื่อนการเปิดตัว Android 14 เวอร์ชั่นสมบูรณ์ออกไป โดยมีการคาดการณ์ว่าน่าจะเพราะปัญหาเรื่องความปลอดภัยในการใช้งานฮะ

โดยข่าวหลุดข่าวนี้มาจากเจ้าของบัญชี X (Twitter) อย่าง Mishaal Rahman ที่ออกมาโพสต์ว่า ได้ยินว่าการเปิดตัว Source Code ของ Android 14 จะเลื่อนไปเป็นเดือนหน้าเลย ซึ่งการตัดสินใจครั้งนี้ดูเหมือนจะล่าช้าไปมาก เพราะขนาด OEMs ยังคิดว่าจะเปิดตัวในวันนี้ โดยสิ่งที่เข้ามาตอกย้ำเรื่องนี้ นั่นก็คือตารางการปล่อยอัปเดต Android 14 เวอร์ชั่น Beta ที่มีการเพิ่มเวอร์ชั่นบางส่วน แถมทาง OEMs ก็ได้ออกมาชี้แจงบันทึกรายละเอียดช่องโหว่ของความปลอดภัยใน Android 14 ที่จะเผยแพร่ในวันที่ 4 ตุลาคม 2566 ทำให้มีลุ้นกันหนักขึ้นว่าน่าจะมีการเปิดตัว Android 14 อย่างเป็นทางการในวันนั้น ซึ่งเป็นวันเดียวกับวันเปิดตัวของ Pixel 8 เลยครับ งานนี้เหล่าสาวกก็คงต้องมารอดูกันว่าทาง Google จะออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อไหร่ ไว้ถ้ามีข่าวอัพเดทเพิ่มเติม ตี๋โอจะรีบมารายงานเพื่อนๆ ทันทีเลยครับ

ขอบคุณภาพจาก : samacharcentral.com และ samlover.com

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #Android #Galaxy #Pixel8 #Galaxy #Pixel #Android14