บ๊ายบาย! OnePlus เตรียมเปิดใช้งานระบบปฏิบัติการควบรวม ColorOS และ OxygenOS

OnePlus เตรียมเปิดใช้งานระบบปฏิบัติการควบรวม ColorOS และ OxygenOS สำหรับสมาร์ทโฟนนอกประเทศจีน โดยจะเริ่มต้นที่ OnePlus 10

หลังจากมีข่าวว่าทาง OnePlus จะเปลี่ยนมาใช้ ColorOS กับสมาร์ทโฟนที่วางขายในจีน หลังการจับมือร่วมกันพัฒนาด้วยกันกับ OPPO คราวนี้ข่าวล่ามาแรงล่าสุดที่มาจากปากของ Pete Lau หรือ CEO OnePlus นั่นก็คือสาวก OnePlus จะได้ใช้ระบบปฏิบัติกาาควบรวมระหว่าง ColorOS และ OxygenOS โดยจะเริ่มตั้งแต่ OnePlus 10 เป็นต้นไปครับผม

โดยเรื่องนี้ทาง OnePlus ได้มีการแจ้งผ่าน OnePlus Forum เกี่ยวกับการรวม Codebase ของ OxygenOS และ ColorOS จากแบรนด์ OPPO เข้าด้วยกัน เพื่อประสบการณ์การใช้งานของเหล่าสาววกที่ดีขึ้น และยังทำให้การอัปเดตซอฟต์แวร์ง่ายขึ้น แถมอัปยาวๆ ยิ่งกว่าเดิมด้วยฮะ ซึ่งจะมีการ นำข้อดีด้านความลื่นไหลของ OxygenOS มาผสานกับฟีเจอร์เจ๋งๆ ของ ColorOS ทั้งหมดทั้งปวงนี้จะแล้วเสร็จปี 2022 หรือก็คือปีหน้าครับ และมือถือรุ่นแรกที่จะได้ใช้มันก็คือ OnePlus 10 Series ส่วนมือถือรุ่นเก่าและรุ่นก่อนหน้านี้ ยังไม่มีข้อมูลว่าจะมีการอัปเดตเป็นระบบปฏิบัติการใหม่เมื่อไหร่ฮะ ยิ่งไปกว่านั้น OnePlus ยังแจ้งเพิ่มเติมว่า ทางแบรนด์จะไม่เปิดตัวมือถือซีรีส์ T ซึ่งก็ไม่รู้ว่าหมายถึงจะยังไม่เปิดตัว หรือหมายถึงจะไม่เปิดตัวอีกเลยกันแน่ งานนี้สาวก OnePlus คงต้องคอยติดตามข่างกันอย่างใกล้ชิดล่ะฮะ ตี๋โอพร้อมอัปเดตข่าวทันทีที่มีข้อมูลเพิ่มเติมเลยครับผม

ขอบคุณภาพจาก : petapixel.com, itigic.com และ techburner.in

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #andriod #แอนดรอยด์ #Oneplus #วันพลัส #OnePlus10 #OnePlus10Series #OPPO #OS #OxygenOS #ColorOS