เจ๋ง! รวม 8 ฟีเจอร์เด็ดของ ColorOS 11 จาก OPPO

รวม 8 ฟีเจอร์เด็ดน่าใช้ของ ColorOS 11 จากงานเปิดตัวของ OPPO

เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วฮะ สำหรับ ColorOS 11 ของแบรนด์ ที่มีฟีเจอร์เด็ดดวงให้เราได้ใช้มากมาย และตี๋โอก็ได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันแบบเน้นๆ ว่าแต่ละอย่างมีอะไรบ้างฮะ เราไปดูกันเลย

1) ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 11 ซึ่งเป็นระบบใหม่ล่าสุดจาก Google ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้ฟีเจอร์ใหม่ของ Android 11 ได้ทันที

2) แปลภาษาด้วย Gesture แบบใหม่ ด้วยการแคปหน้าจอบางส่วนด้วย 3 นิ้ว สำหรับจุดที่ต้องการแปลภาษา จากนั้นก็เลือกภาษาที่ต้องการได้ทันทีผ่าน Google Lens โดยไม้ต้องสลับแอพฯ

3) Dark Mode แบบใหม่ ที่สามารถปรับแต่งได้ ทั้งในเรื่องความเข้มของสีดำ รวมไปถึงการปรับวอลเปเปอร์ และไอคอนให้เหมาะกับหน้าจอ

4) ผู้ใช้สามารถปรับแต่ง UI ได้มากขึ้น ตามสไตล์ที่ต้องการ โดยแบ่งฟีเจอร์ของการปรับแต่งเป็น 4 ส่วน คือ การตั้งค่า Always-on Display ด้วยตัวเอง, การสร้างเสียงเรียกเข้าด้วยตัวเอง และการสร้างรูปวอลเปเปอร์ รวมไปถึงการปรับแต่งโทนสีหลักในหน้า UI ต่างๆ

5) เพิ่มเสียงใหม่ๆ ใน OPPO Relax 2.0 ด้วยฟีเจอร์ Sound Of The Cities หรือเสียง Ambient จากเมืองต่างๆ ทั่วโลก

6) เพิ่มฟีเจอร์ Flex Drop ช่วยให้ผู้ใช้ย่อขนาดหน้าต่างแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานอยู่ให้เล็กลง และย้ายตำแหน่งบนจอได้ตามใจ ทำให้ใช้ได้ครั้งละ 2 แอพฯ

7) เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้ดีขึ้น ด้วยระบบการจัดการ RAM, การคงที่ของเฟรมเรท และการตอบสนองที่ไวขึ้น

8) เพิ่มฟีเจอร์ Private Mode ให้ผู้ใช้สร้างโปรไฟล์แยกเป็น 2 บัญชีได้ โดยใช้นิ้วคนละนิ้วในการสแกนเข้าใช้งาน

และนี่คือ 8 ฟีเจอร์เด็ดใน ColorOS 11 ครับ อีกไม่นานคงได้อัพเดทมาใช้กันถ้วนหน้าแน่นอน แล้วอย่าลืมมาแชร์ประสบการณ์ในการใช้งานให้ตี๋โอฟังบ้างนะครับ

 

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #OPPO #Android #อัพเดท #ColorOS11 #Android11 #OPPO