ปิดตัว!! บอท บน Discord 30 สิงหาคมนี้!!

ปิดตัว!! บอทเล่นเพลงบน Discord 30 สิงหานี้!!

เพื่อนๆ หลายๆ คนคงรู้จักและคุ้นหู ดิสคอร์ด หรือบอตเล่นเพลงบน Discord กันมาบ้างแล้ว สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่รู้ อาตี๋ขอบอกเพื่อนที่ยังไม้รู้จักก่อนนะฮะ 

.

[ สำหรับเพื่อนคนไหน ที่รู้จักแล้ว ข้ามพาร์ทนี้ไปได้เลยครับ ]

เจ้าตัวดิสคอร์ทเนี่ย สร้างขึ้นเพื่อใช้ในการสื่อสารกัน พูดคุยกันในสังคม VDO GAME  จริงๆ แล้วสามารถสร้างห้องแชทได้ด้วย และใช้ในการพูดคุย ห้องแชท ประชุมงาน ส่งภาพส่งคลิปได้ เล่นเกม รวมไปถึงฟังเพลงได้ ตอนเล่นเกมออนไลน์กับเพื่อนก็ใช้ได้เสถียรกว่าเว็บคู่แข่งนะฮะ ที่สำคัญยังสามารถเล่นได้บน คอม ไม่ว่าจะ window ,MacBook หรือบนสมาร์ทโฟนเองก็ได้เช่นกันนะ ไม่หนักเครื่องไม่ทำให้เกมส์อืดด้วยนะ ทางดิสคอร์ด เนี่ยไม่เก็บค่าใช้จ่ายใดๆเลยด้วย

.

และที่จะปิดตัวลงใน 30 สิงหานี้ คือ ตัวบอทนั่นเอง บอทนี้มีชื่อว่า Groovy Bot  เป็นบอทที่เปิดให้ผู้ใช้ดิสคอร์ดสามารถสร้างห้อง ฟังเพลงร่วมกันได้ในแชนเนลเสียง ซึ่งเสียงหรือเพลงส่วนใหญ่ที่นำมาเล่นนั้นจะมาจากวิดีโอบน YouTube นั่นแหละฮะเพื่อนๆ

ภาพที่มา :https://mypublicpost.com/groovy-bot/

แต่มีข่าวร้ายครับเพื่อนๆ เพราะทางเค้าเนี่ยจะปิดตัวลงแล้ว ภายในสิ้นเดือนนี้ !!!

.

โดยทาง พี่นิก (Nik) ที่เป็นนักพัฒนาบอต ได้ออกมาประกาศให้ทุกคนทราบว่า 

“ Groovy เป็นส่วนสำคัญในชีวิตของฉันในช่วงห้าปีที่ผ่านมา มันเริ่มต้นเพราะบอตของเพื่อนฉันมันห่วย และฉันคิดว่าฉันสามารถทำได้ดีกว่านี้”

ย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ทางบอท Groovy Bot ได้มีปาร์ตี้ลงบนดิสคอร์ท เป็นที่นิยมมากในช่วงนั้น ส่วนใหญ่ก็ใช้เสียงมาจาก Youtube นั่นแหละ นับได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จัก บอทนี้เลยนะฮะ เพราะโด่งดังมากมีคนไปเข้าไปฟังเยอะเลยฮะ

แต่การจากไป ของ Groovy Bot ก็เรียกได้ว่ากะทันหันมากเลยนะครับเพื่อนๆ เพราะสาเหตุที่เค้าต้องปิดตัวลงเนี่ย เป็นเพราะว่า ทาง กูเกิ้ลได้แจ้งออกมาว่า  เจ้าของบอท ชื่อว่า Groovy Bot ขัดขืนต่อเงื่อนไขและการให้บริการ มีการเปลี่ยนแปลงและ แก้ไขบริการ เพื่อใช้ในการหารายได้นั่นเอง จึงถูกสั่งปิดภายใน7 วัน นั่นก็คือ 30 สิงหาคมนี้ นั่นเอง

ภาพที่มา:https://www.theverge.com/2021/8/24/22640024/youtube-discord-groovy-music-bot-closure

แต่ไม่เป็นไรนะครับเพื่อนๆ ยังมีอีกตั้งหลายบอท ที่สามารถใช้งานได้คล้ายๆ กับ Groovy Bot  เลยนะครับ อาตี๋รวบรวมมาให้เพื่อนๆ แล้วนะฮะ นั่นก็คือ  Fredboat,Rythm,Octave,jockie

ไว้มีอะไรน่าสนใจ ทางอาตี๋รีวิวจะนำมาบอกเพื่อนๆ อีกนะฮะ

อ้างอิงจาก :https://www.theverge.com/2021/8/24/22640024/youtube-discord-groovy-music-bot-closure