ด่วน! ข้อมูลผู้ใช้งาน Facebook และ Clubhouse หลุดบนเว็บแฮกเกอร์

ข้อมูลผู้ใช้ Facebook และ Clubhouse หลุดบนเว็บแฮกเกอร์

เรียกว่างานเข้ารัวๆ เลยทีเดียวฮะ สำหรับผู้ใช้แอพฯ Facebook และ Clubhouse เพราะทั้งสองแอพฯ มีข้อมูลผู้ใช้งานหลุดไปอยู่บนเว็บแฮกเกอร์แบบแจกฟรี โดย Facebook มีข้อมูลผู้ใช้งานหลุดไปกว่า 533 ล้านรายการ ส่วน Clubhouse ก็หลุดไปกว่า 1.3 ล้านรายการเลยฮะ โดยข้อมูลผู้ใช้ Facebook ที่หลุดออกไปมีทั้งเบอร์โทร, Facebook ID, ชื่อนามสกุลผู้ใช้งาน, วันเกิด, อีเมล, วันสร้างบัญชี, สถานะส่วนตัว และข้อมูลอื่นๆ แต่ทางโฆษก Facebook ก็ชี้แจงว่ามันเป็นเรื่องที่เกิดเมื่อปี 2019 และแก้ไขเรียบร้อยไปตั้งแต่เดือนสิงหาปีเดียวกันแล้ว

ส่วนข้อมูลของ Clubhouse ที่หลุดออกมา ก็มีทั้งชื่อและรหัสประจำตัวผู้ใช้งาน, ลิงค์รูปภาพโปรไฟล์, บัญชี Social Media อย่าง Twitter และ IG ที่เชื่อมกับ Clubhouse, จำนวนผู้ติดตาม, จำนวนบัญชีที่ผู้ใช้งานติดตาม, วันเริ่มต้นใช้งาน และชื่อบัญชีผู้ Invite เข้า Clubhouse โดยทาง Clubhouse ก็ชี้แจงว่าข้อมูลที่หลุดออกไปเป็นข้อมูลที่เปิดสาธารณะอยู่แล้ว แต่ถึงจะป็นอย่างนั้น ทางที่ดีเพื่อนๆ ควรเข้าไปเปลี่ยน Password ป้องกันไว้ก่อน จะปลอดภัยที่สุดฮะ

Tag : #game #games #mobile game #เกม #เกมส์ #เกมมือถือ #รีวิวมือถือ #ข่าวมือถือ #รีวิว #ข่าว #App #Application #Clubhouse #Facebook #Hacker