อลัง! OPPO คอนเฟิร์ม Find X7 และ Find X7 Ultra จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่รองรับ 5.5G

OPPO คอนเฟิร์มจอพับ Find X7 และ Find X7 Ultra จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่รองรับการเชื่อมต่อ 5.5G / 5GA ส่วนฟีเจอร์ non-terrestrial networks อาจรองรับแค่เฉพาะในรุ่น Oppo Find X7 Ultra Satelite Communication Edition

เรียกว่าตอบรับการใช้เทคโนโลยีสื่อสารใหม่อย่าง 5.5G หรือ 5G Advance (5GA) ที่กำลังจะให้บริการในจีนของ China Mobile แบบทันทีทันใดเลยฮะ สำหรับแบรนด์ OPPO ที่ออกมาคอนเฟิร์มแล้วว่า สมาร์ทโฟนจอพับอย่าง OPPO Find X7 และ Find X7 Ultra จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่รองรับ 5.5G ซึ่งผู้บริหารใหญ่ด้านผลิตภัณท์ของ OPPO อย่าง Pete Lau ได้โพสต์ภาพยืนยันด้วยตัวเอง

โดยเทคโนโลยี 5GA / 5.5G หรือที่เรียกแบบเป็นทางการว่า 3GPP Release 18 คือเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาสปีดให้เร็วขึ้นกว่า 5G ในปัจจุบันถึง 300% ไม่ว่าจะเป็นสปีดดาวน์โหลดที่แตะความเร็วสูงสุดกว่า 10Gbps และอัปโหลดได้เร็วสูงสุดถึง 1Gbps ยิ่งไปกว่านั้นยังจะรองรับโครงข่าย non-terrestrial networks หรือการสลับเชื่อมต่อเครือข่ายบนดาวเทียมด้วยฮะ แต่สำหรับฟีเจอร์ non-terrestrial networks อาจจะรองรับแค่เฉพาะรุ่น Oppo Find X7 Ultra Satelite Communication Edition ขณะที่ในบ้านเราก็คงต้องรอการพัฒนาของเครือข่ายให้เป็น 5.5G ก่อนครับผม สาวก OPPO ถึงจะได้ใช้ฟีเจอร์เหล่านี้แบบพี่จีน

ขอบคุณภาพจาก : m.weibo.cn และ gsmarena.com

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #Oppo #ออปโป้ #andriod #แอนดรอยด์ #OPPOFindX7 #OPPOFindX ##OPPOFindX7Ultra #OPPOFindX7Series