ชัวร์! Galaxy Watch 4 เลิกใช้ Tizen เปลี่ยนเป็น WearOS

Galaxy Watch 4 เลิกใช้ Tizen เปลี่ยนเป็น WearOS ของ Google แทน เพราะมีแอพฯ รองรับมากกว่า โดยจะเริ่มเปลี่ยนตั้งแต่ Galaxy Watch 4 และ Galaxy Watch Active 4

มีข่าวว่าจะเปิดตัวเดือนสิงหาคมนี้ ข่าวลือต่างๆ นานาก็ออกมาหนาหูกันเลยทีเดียวฮะ โดยสื่อเกาหลีใต้ MT ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องที่ Samsung จะเลิกใช้ Tizen แล้วเปลี่ยนเป็น WearOS ของ Google แทน เพราะมีแอพฯ รองรับมากกว่า โดยจะเริ่มเปลี่ยนตั้งแต่ Galaxy Watch 4 และ Galaxy Watch Active 4 เลยครับผม

และไม่ใช่แค่นั้น เพราะในข่าวยังบอกอีกว่าทั้ง Galaxy Watch 4 และ Galaxy Watch Active 4 จะไม่ใส่เซ็นเซอร์วัดน้ำตาลในเลือดมาให้ ซึ่งก็จัดว่าเป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้านี้ ส่วนสเปคหลุดของ Galaxy Watch 4 จะมีให้เลือกสองขนาด เป็นรุ่นหน้าปัด 42 มม. และ 46 มม. ด้าน Galaxy Watch Active 4 ก็มีให้เลือกสองไซส์เหมือนกัน แต่เป็นรุ่นหน้าปัด 40 มม. และ 42 มม.ฮะ แต่จะเป็นไปตามนี้มั้ย คาดว่าคงต้องไปลุ้นกันในงาน Galaxy UNPACKED สิงหานี้ครับผม

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #Samsung #ซัมซุง #GalaxyWatch4 #GalaxyUNPACKED #GalaxyUNPACKED2021 #WearOS #GalaxyWatchActive4