รอลุ้น! Galaxy Z Fold6 อาจได้ปรับดีไซน์และจอพับใหม่

Samsung Galaxy Z Fold6 ที่จะเปิดตัวในปีนี้ อาจได้ปรับดีไซน์และจอพับใหม่ตามเสียงเรียกร้อง นอกจากนี้ยังแว่วว่าจอพับรุ่นใหม่จะผ่านมาตรฐานความทนทานระดับการทหารด้วย

ข่าวล่ามาแรงสำหรับ Samsung Galaxy Z Fold6 มาแล้วครับผม โดยกูรูเจ้าเก่าอย่าง Ice Universe ออกมาโพสต์ว่า Galaxy Z Fold6 ที่จะเปิดตัวในปีนี้ อาจได้ปรับดีไซน์และจอพับใหม่ตามเสียงเรียกร้อง คือจะไม่ได้ใช้ดีไซน์เครื่องในรูปแบบ Passport ตามภาพหลุดรูปสิทธิบัตรก่อนหน้านี้ แต่จะใช้ดีไซน์จอรองด้านนอกกว้าง จอด้านในเหลี่ยมตรง มุมเหลี่ยมไม่โค้ง และเฟรมตัวเครื่องคล้าย Galaxy S24 Ultra วางประกบตามแนวตั้ง นอกจากนี้ตัวเครื่องยังบางลงด้วย ขณะที่แบตเตอรี่รอบนี้จะให้มาอึดถึกทนกว่ารุ่นที่แล้ว

ล่าสุดทาง Samsung Display แผนกผลิตจอสมาร์ทโฟน ได้ประกาศความคืบหน้านั่นก็คือการส่งจอพับ OLED รุ่นใหม่ขนาด 7 นิ้ว ไปทดสอบมาตรฐานความทนทานทางการทหาร United States Military Standard อย่างการเคลือบตัวจอด้วยแผ่นน้ำแข็งที่หนากว่า 6 มม. หลังถูกฉีดด้วยน้ำอุณหภูมิเย็นจัด -10 องศาฯ นานกว่า 4 ชั่วโมง ทดสอบการตกกระแทก 26 ครั้ง จากความสูงกว่า 1.22 เมตรแล้วสามารถยังปกติ ทนทานต่อแรงกดทับกว่า 10.5 กรัม รวมทั้งสามารถทำงานได้ปกติในทีที่อุณหภูมิตั้งแต่ -32 ถึง +63 องศาเซียล และผ่านการทดสอบทั้งหมด 3 ครั้ง รวมเวลากว่า 12 ชั่วโมง โดยผลลัพธ์คือจอผ่านมาตรฐานการทดสอบ ได้รับรองมาตรฐานความทนทานระดับ MIL-STD 810G ดัวยครับ ทำให้มีลุ้นว่าจอแบบใหม่นี้อาจจะมีการนำมาใช้กับ Samsung Galaxy Z Fold6 ที่จะเปิดตัวภายในปีนี้เป็นรุ่นแรกก็ได้ครับผม

ขอบคุณภาพจาก : sammyfans.com

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #Samsung #ซัมซุง #GalaxyFold #andriod #แอนดรอยด์ #GalaxyZFold6 #SamsungGalaxyZFold6