งานเข้า! ธนาคารบางประเทศเริ่มตัด Galaxy S10 และ Note 10 ออกจากแอพฯ e-Banking

ธนาคารในบางประเทศ เริ่มตัด Galaxy S10 และ Note 10 ออกจากแอพฯ e-Banking

หลังเจอปัญหาการสแกนลายนิ้วมือ ที่จู่ๆ ก็มีช่องโหว่ให้คนที่ไม่ใช่เจ้าของเครื่อง สแกนนิ้วมือตัวเองเพื่อใช้งานเครื่องได้แบบสบายๆ ถ้าเครื่องของเราใช้ฟิล์มกันรอยที่ไม่ได้มาตรฐาน จากการที่บนฟิล์มกันรอยมีรอยนิ้วมือของเจ้าของเครื่องติดอยู่ เป็นเหตุให้ธนาคารหลายแห่งในต่างประเทศ เริ่มทะยอยปลด S10 และ Note 10 ออกจากแอพฯ e-Banking กันแล้วฮะ

 

 

นับเป็นปัญหาที่ทาง Samsung ต้องรีบแก้ไขด่วน เพราะถึงแม้ Note 10 จะยังไม่มีการยืนยันว่าเกิดปัญหานี้ด้วยหรือไม่ แต่ก็ถูกหาเลขไปเรียบร้อยแล้วครับ เนื่องจากใช้เซ็นเซอร์สแกนนิ้วแบบ Ultrasonic เหมือนกัน ทำให้มีแนวโน้มว่าอาจจะเกิดปัญหาเดียวกันด้วย จึงมีความเสี่ยงสูงในด้านความปลอดภัย จนธนาคารหลายแห่งในอังกฤษ จีน และอิสราเอล เริ่มเตือนให้ลูกค้าที่ใช้งานแอพฯ e-Banking ปิดระบบปลดล็อคด้วยลายนิ้วมือไปก่อน แล้วใช้รหัสผ่านแทน แต่บางธนาคารก็ถึงขั้นลบแอพฯ ของตัวเองออหจาก Play Store ของ S10 และ Note 10 เลยทีเดียวครับ งานนี้ก็คงต้องรอทาง Samsung ปล่อยอัพเดทอีกครั้งเพื่อแก้ปัญหานี้กันล่ะครับ

 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.androidupdated.com/ และ https://twitter.com/

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #Samsung #ซัมซุง #GalaxyNote10 #GalaxyS10 #andriod #แอนดรอยด์