เจ๋ง! Google เปิดตัว Android 12 Beta ปรับใหม่ยกชุด

Google เปิดตัว Android 12 Beta ปรับใหม่ยกชุด ทั้งดีไซน์ของระบบที่ออกแบบใหม่ยกชุด และวิดเจ็ตต่างๆ ส่วน Android 12 ตัวเต็มจะมาเดือนสิงหา 2564 เช็คแบรนด์และรุ่นโทรศัพท์ที่จะได้อัปเดต Android 12 Beta ได้ที่นี่

เปิดตัวเรียบร้อยแล้วฮะ สำหรับ Android 12 Beta ในงาน Google I/O 2021 โดยคราวนี้เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทั้งดีไซน์ของระบบที่ออกแบบใหม่ยกชุด และวิดเจ็ตต่างๆ ด้วยฝีมือของทีมฮาร์ดแวร์ ทีมซอฟต์แวร์ และทีม Material Design ในนาม Material You โดยทั้งหมดนี้ยังอยู่ในเวอร์ชั่น Beta ฮะ ส่วน Android 12 ตัวเต็มจะมาเดือนสิงหา 2564 ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเช็คแบรนด์และรุ่นโทรศัพท์ที่จะได้อัปเดต Android 12 Beta ผ่านเว็บไซต์ android.com/beta ได้เลยฮะ

โดยใน Android 12 จะมีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ สี รูปทรง แสง การเคลื่อนไหว ที่จะทำให้เข้ากับสไตล์และเอกลักษณ์ของผู้ใช้มากขึ้น มีอนิเมชั่นต่อเนื่อง ราบรื่น ลื่นไหลขึ้น เช่น ถ้าเราเคลียร์กล่องแจ้งเตือนในหน้าจอล็อกจนหมด นาฬิกาด้านบนจะขยายใหญ่เต็มหน้าจอ แถมยังมีแดชบอร์ดแสดงผลเกี่ยวกับข้อมูลความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว ให้ดูรายละเอียดได้ว่า แอพฯต่างๆ เข้าถึงอะไรในเครื่องเรา เมื่อไหร่ บ่อยแค่ไหน รวมทั้งให้เราควบคุมการให้สิทธิ์เข้าถึงของแต่ละแอพฯ ได้เลย พร้อมอนุญาตให้ระบุตำแหน่งของเราแค่คร่าวๆ ส่วนฟีเจอร์ที่จำเป็นต้องวิเคราะห์การกระทำหรือข้อมูลผู้ใช้ ก็จะถูกคำนวณและประมวลผลในโทรศัพท์ ไม่อัปเดตบนคลาวด์ และยังเพิ่มฟีเจอร์ที่ช่วยให้เราปิดการใช้งานกล้องหรือไมโคโฟนได้ผ่านการตั้งค่าด่วน แค่ลูบหน้าจอจากขอบด้านบนสุดลงมา บอกเลยว่าน่าใช้มากๆ ครับผม

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #Samsung #ซัมซุง #Android12 #andriod #แอนดรอยด์ #Android12beta