ยังไม่หลุด! พาณิชย์ฯ สหรัฐแจง ถ้า Huawei จะทำธุรกิจกับบริษัทอเมริกัน ต้องผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดก่อน

หลังจากมีข่าวลือหนาหูออกมาว่า Huawei หลุดจากการแบนของอเมริกา ล่าสุดพาณิชย์ฯ อเมริกาแจง ถ้า Huawei จะทำธุรกิจกับบริษัทอเมริกัน ต้องผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดก่อน

หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ออกมาประกาศว่าให้ทางแบรนด์ Huawei กลับมาทำการค้ากับบริษัทสัญชาติสหรัฐฯ ได้อีกครั้ง แต่ต้องไม่กระทบต่อภัยความมั่นคงของอเมริกา หลายคนเลยคาดเดากันว่า Huawei คงหลุดแบนแล้ว แต่ล่าสุดทางกระทรวงพาณิชย์ฯ ของอเมริกาก็ออกมาชี้แจงว่า ถ้า Huawei จะทำธุรกิจกับบริษัทอเมริกัน ก็ต้องผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดก่อน เพราะยังไม่หลุดแบนนั่นเองฮะ

ส่วนรายละเอียดนอกเหนือจากนี้ ทางกระทรวงยังไม่ได้ออกมาชี้แจงให้แน่ชัดว่าสินค้าตัวไหนประเภทไหนบ้างที่มีความเสี่ยง แต่ยืนยันว่าทางแบรนด์ Huawei ยังถูกขึ้นบัญชีดำ (Entity List) เหมือนเดิม และถ้ามีบริษัทไหนในอเมริกาต้องการส่งสินค้าหรือทำการค้ากับ Huawei ต้องแจ้งทางกระทรวงพาณิชย์ก่อนทุกครั้งฮะ และเพราะแบบนี้สมาร์ทโฟนของ Huawei ซีรีส์ Mate 30 จึงต้องรอลุ้นกันว่าจะใช้งาน Android ได้มั้ย หรือจะมาพร้อม OS ของ Huawei เองอย่าง HongMeng OS แล้วตี๋โอจะมาแถลงให้เพื่อนๆ ทราบทันทีที่มีข่าวอัพเดทฮะ

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก https://threepixelslab.gr/ และ https://www.pennews.net/

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #หัวเหว่ย #Huawei #Android #รีวิวมือถือ