4 แบรนด์มือถือจับมือเปิดตัวมาตรฐานชาร์ตไว การันตีใช้มาตรฐานชาร์ตไวเดียวกัน

4 แบรนด์มือถือ Huawei, OPPO, Vivo, และ Xiaomi จับมือกันเปิดตัวระบบมาตรฐานชาร์ตไวแบบใหม่ ที่สามารถใช้งานร่วมกันได้ โดยจะมีมือถือทั้งหมด 12 รุ่น รองรับระบบนี้ ซึ่งรุ่นบุกเบิกคือรุ่น Huawei Mate Xs 2

เหมือนจะเป็น 1 ในการแก้ปัญหาไม่แถมหัวชาร์ตในกล่อง (รึเปล่า) สำหรับการจับมือกันครั้งล่าสุดของ 4 แบรนด์มือถือดังอย่าง Huawei, OPPO, Vivo, และ Xiaomi ที่ร่วมกันพัฒนาระบบมาตรฐานชาร์ตไวแบบใหม่ ที่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเราใช้สมาร์ทโฟนที่รองรับระบบชาร์ตรูปแบบใหม่นี้ แล้วมีการเปลี่ยนแบรนด์ในกลุ่ม 4 แบรนด์นี้ ก็จะยังใช้หัวชาร์ตอันเดิมได้อยู่ครับผม หรือถ้าเรามีสมาร์ทโฟนหลายเครื่องหลายแบรนด์ที่ใช้ระบบชาร์ตรูปแบบใหม่นี้ ก็สามารถใช้หัวชาร์ตเดียวกับทุกเครื่องได้แบบไม่ต้องพกหัวชาร์ตหลายอันให้ปวดหัวเลยฮะ

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่รองรับการชาร์ตรูปแบบใหม่นี้ นั่นก็คือ Huawei Mate Xs 2 ฮะ นอกจากนี้ยังจะมีสมาร์ทโฟนที่รองรับระบบชาร์ตนี้ตามมาอีก 11 รุ่น จาก 4 แบรนด์ Huawei, OPPO, Vivo, และ Xiaomi ตามจุดมุ่งหมาย 5 ข้อนี้ครับผม

1) เพื่อพัฒนาและปรับปรุงระบบชาร์ตไวและขยาย ecosystem ของเทคโนโลยีชาร์ตไวรูปแบบใหม่นี้

2) เพื่อยกระดับเทคโนโลยีชาร์ตไวไปสู่ระดับอุตสาหกรรมขนาดใหญ่

3) เพื่อติดตามข้อมูลความเคลื่อนไหวของมาตรฐานระบบชาร์ตไว และตรวจสอบระบบการชาร์ตไวของจีนให้นำไปใช้เป็นมาตรฐานระดับโลกได้

4) เพื่อส่งเสริมแบรนด์มือถืออื่นๆ ให้ยอมรับระบบการชาร์ตไวใหม่เป็นมาตรฐานเดียวกัน

5) เพื่อพัฒนาระบบชาร์ตไวของแบรนด์ third-party และตรวจสอบการทำงานของแบรนด์นั้นๆ

งานนี้บอกเลยว่าสาวก 4 แบรนด์ Huawei, OPPO, Vivo, และ Xiaomi มีเฮแน่นอนครับผม เพราะถือเป็นเรื่องง่ายขึ้นเยอะที่เราจะใช้หัวชาร์ตอันเดียวกับมือถือได้หลายรุ่นหลายแบรนด์

ขอบคุณภาพจาก : gizchina.it และ huaweicentral.com

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #Xiaomi #Vivo #andriod #แอนดรอยด์ #XiaomiMix #OPPO #แบตเตอรี่ #Huawei

เรื่องเด่นที่ต้องอ่านต่อ: