มีนานี้เจอกัน! Huawei พร้อมเปิดตัว P40 series วันที่ 26 มีนาคมนี้

แบรนด์ Huawei เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรี่ส์ P40 series จอโค้ง 4 ด้าน กล้องหลัง 4 ตัว สุดเทพ

ทยอยปล่อยภาพเรนเดอร์ออกมาเรื่อยๆ เลยครับ สำหรับ Huawei P40 และ Huawei P40 Pro ซึ่งมีกำหนดการว่าจะเปิดตัวมีนานี้แล้ว โดยอาจจะเป็นสถานที่เดิมคือ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสครับ   สำหรับหน้าตาและสเปคของซีรี่ส์ P40 ก็จะเป็นสมาร์ทโฟนจอโค้งแบบ 2.5D Glass คือไม่ได้โค้งมากเหมือน Mate 30 Pro ขนาด 6.5-6.7 นิ้ว ส่วน 1 ใน 4 กล้องหลังก็ยังมี Periscope Camera ให้ได้ใช้เหมือนรุ่น P30 Pro แต่ความละเอียดยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็น 52MP หรือ 64MP และอีก 2 กล้องจะเป็น Ultra Wide สำหรับภาพมุมกว้าง กับ ToF Camera ไว้จับความลึก

ด้านหน้าจอจะเป็นจอเจาะรู กล้องคู่ และพอร์ตด้านล่างตัวเครื่องจะมีแค่ USB C แต่ไม่มีช่องหูฟัง 3.5 ส่วนสเปคจะเป็นชิพเซ็ท Kirin 990 รวมไปถึง RAM ที่มีความเป็นไปได้ว่าน่าจะให้มา 12GB หน่วยความจำขนาด 512GB ในรุ่นท็อปครับ และมีให้เลือก 5 สี คือ Black, ทอง Blush Gold, เงิน Silver Frost, น้ำเงิน Deep Sea Blue, ขาว Ice White แถมยังมาพร้อม Android 10 และบริการ Huawei Mobile Service หรือ HMS ที่จะนำมาใช้แทน GMS ของ Google ครับ หมายความว่าก็ยังเป็นรุ่นที่ใช้แอพฯ และบริการจากกูเกิ้ลไม่ได้เหมือนเคยครับ ถ้าไม่มีการจับมือคืนดีกันกับอเมริกาก่อนงานเปิดตัวมือถือซะก่อนนะครับ แต่ถ้ามีจริงก็ถือเป็นข่าวดีที่ทุกคนรอคอยเลยครับ

 

 ขอขอบคุณภาพประกอบจาก https://droidholic.com/ , https://svethuawei.eu/ และ https://en.gizchina.it/

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #หัวเหว่ย # Huawei #Android #อัพเดท #HuaweiP40series #Huawei P40 #HuaweiP40Pro