แบนแล้วไง! Huawei เตรียมทดสอบ HongMengOS.. พร้อมอีเมลล์เชิญชวนนักพัฒนาแอพ แล้ว

เป็นข่าวดังไปทั่วโลก เมื่อ Huawei ถูกประธานาธิบดีอเมริกาสั่งแบน ก่อนจะมีการประกาศผ่อนผันตามมาในภายหลัง ล่าสุดมีรายงานว่าสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ HongMeng OS ถูกจัดส่งไปทดสอบแล้ว 1 ล้านเครื่อง

ล่าสุดสำนักข่าว China Daily ได้นำเสนอการเคลื่อนไหวล่าสุดของ Huawei ที่บอกว่าได้เตรียมส่งส่งมือถือที่ใช้ระบบปฎิบัติการ HongMeng OS เพื่อทดสอบแล้ว 1 ล้านเครื่อง

ด้านซัพพลายเออร์ก็เปิดเผยว่า HongMeng OS จะได้ทำงานกับแอพฯ ของ Android และจะมีการเพิ่มฟังก์ชั่นด้านความปลอดภัยมากขึ้นไปอีกด้วย ประกอบกับใช้ microkernel ซึ่งจะทำให้กาตอบสนองของระบบปฎิบัติการทำได้รวดเร็วขึ้น

และยังมี Email เชิญชวนให้กับนักพัฒนาแอพฯ บน Android ให้มาพัฒยาแอพฯ บน AppGellary ของ Huawei อีกด้วย โดยที่พยายามบอกว่า ตัว AppGellry นี้มีผู้ใช้รายเดือนตอนนี้กว่า 270 ล้านคน และมีนักพัฒนาในชุมชนรวมแล้วกว่า 5 แสนกว่าคน

นอกจากนี้ทาง Huawei บอกว่าจะเริ่มเปิดให้ใช้งาน HongMeng OS ในช่วง ฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูไม้ผลิปีนี้ ซึ่งเรียกได้ว่า เป็นการทำงานที่เร็วมากๆ หลังจากข่าวการแบนออกมาได้ไม่นานก็มีการเดินหน้าต่อของบริษัทออกมาให้เร็ว มารอดูกันว่า HongMeng OS จะออกมาได้ดีแค่ไหน อาจจะดีกว่า Android ก็เป็นได้ใครจะรู้

ขอบคุณที่มา China Daily

Tag #HongMeng OS #Huawei #OS #android