งานเข้า! Huawei เรียกเงินชดเชยค่าสิทธิบัตรจาก Verizon 1 พันล้านเหรียญ

แบรนด์ Huawei เรียกเงินชดเชยค่าสิทธิบัตรกว่า 230 รายการ จาก Verizon เป็นเงินกว่า 1 พันล้านเหรียญ หรือประมาณ 30,000 ล้านบาท

ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับการที่ทางสหรัฐแบน Huawei หรือเปล่านะฮะ แต่จู่ๆ ทางแบรนด์มือถือดังก็ออกมาเรียกร้องเงินชดเชยค่าสิทธิบัตรตั้งกว่า 230 รายการ จากทาง Verizon Communications บริษัทด้านการสื่อสารโทรคมนาคมข้ามชาติของสหรัฐ โดยให้เหตุผลว่าเพื่อจัดการกับปัญหาเรื่องการขอใช้ประโยชน์จากสิทธิบัตรของแบรนด์ Huawei ฮะ

สิทธิบัตรนับร้อยที่ว่านี้ หมายรวมถึง สิทธิบัตรของอุปกรณ์สำหรับกิจการโทรคมนาคมทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบเครือข่าย โครงข่ายสัญญาณ หรือเทคโนโลยี IoT ครอบคลุมการใช้งานของบริษัทในเครือของ Verizon กว่า 20 แห่ง แล้วก็มีบางรายที่ทาง Huawei ติดต่อไปเรียกค่าชดเชยโดยตรงด้วยฮะ

มีนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ทางแบรนด์ Huawei อาจจะไม่ได้อยากได้เงินค่าชดเชย แต่แค่อยากประกาศศักดาให้ผู้ประกอบการและทางรัฐบาลสหรัฐ มองเห็นว่าทางแบรนด์มีอำนาจและความสำคัญมากขนาดไหนนั่นเองฮะ เราก็คงต้องมาติดตามดูกันต่อไปฮะว่า Verizon จะหาทางออกนี้ยังไง และ Huawei จะใช้ไม้ไหนตอบโต้สหรัฐอีกฮะ

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.twitur.com/ , https://www.wsj.com/ และ https://livetv.mn/

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #หัวเหว่ย #Huawei #Android #News #แอนดรอยด์ # Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #หัวเหว่ย # Huawei # 5G #Android #News #MTS #Russia #แอนดรอยด์ #Verizon