ลือหึ่ง! OPPO กับ Vivo เตรียมถอนตัวจากวงการสมาร์ทโฟนจอพับ

OPPO กับ Vivo เตรียมถอนตัวจากวงการสมาร์ทโฟนจอพับ ทำให้อาจกระทบต่อแผนการผลิตสมาร์ทโฟนจอพับของ OnePlus ซึ่งเปิดตัวจอพับรุ่นแรกด้วยการรีแบรนด์มาจาก OPPO Find N3 อีกที

ข่าวลือน่าตกใจหนาหูมากทีเดียวฮะตอนนี้ หลังจากสื่อเกาอย่าง The Korea Economic Daily รายงานว่าแบรนด์ดังอย่าง OPPO กับ Vivo เตรียมถอนตัวจากวงการสมาร์ทโฟนจอพับ แถมกูรูดังแห่งวงการอย่าง Digital Chat Station ก็ยังออกมาตอกย้ำอีกรอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย โดยบอกว่าจะมี 1 ในแบรนด์มือถืออันดับ Top 5 ของโลกประกาศเลิกผลิตอุปกรณ์จอพับทั้งหมด รวมทั้งมีอีก 2 แบรนด์ที่จะหยุดการพัฒนามือถือจอพับในรูปแบบ Flip

โดยสื่อเกาได้ระบุชัดว่าเป็นแบรนด์ OPPO และ Vivo โดยให้เหตุผลว่า เนื่องจากส่วนแบ่งการตลาดมือถือจอพับของทั้งสองแบรนด์ลดลงอย่างหนักในช่วงปี 2566 ซึ่งแม้จะไม่มีการยืนยันหรือมีความเคลื่อนไหวจากทาง OPPO และ Vivo แต่ถ้าข่าวลือนี้เป็นเรื่องจริงล่ะก็ อีก 1 แบรนด์ที่ได้รับผลกระทบตามข่าวลือ คงหนีไม่พ้น OnePlus ที่มีการแชร์แผนกวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีระหว่างกันกับ OPPO รวมทั้งมีการรีแบรนด์จอพับรุ่นแรกของตัวเองมาจาก OPPO Find N3 ด้วย สาวกจอพับจากทั้ง 3 แบรนด์อาจต้องรอฟังประกาศจากทางแบรนด์อีกทีครับผม แต่ไม่เป็นไรครับ ไว้ถ้ามีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ ตี๋โอจะรีบมารายงานเพื่อนๆ ทันทีเลยฮะ

ขอบคุณภาพจาก : oppo.com และ vivo.com

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #Oppo #ออปโป้ #andriod #แอนดรอยด์ #Oneplus #วันพลัส #Vivo