เจ๋ง! OPPO เปิดตัวเทคโนโลยีชาร์ตไวแบบ Double Cell เสื่อมช้า เครื่องไม่ร้อน

OPPO เปิดตัวเทคโนโลยีชาร์ตไวใหม่ล่าสุดแบบ Double Cell ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ทำงานร่วมกันได้ดีขึ้น จ่ายไฟแรงขึ้น แบตเสื่อมช้า เครื่องไม่ร้อนง่าย

เปิดตัวระบบชาร์ตไวใหม่ล่าสุดไปเรียบร้อยแล้วฮะ สำหรับแบรนด์ OPPO โดยเทคโนโลยีชาร์ตไวที่ว่า เป็นโครงสร้างแบตแบบ Double Cell ที่จ่ายไฟได้แรงกว่าเดิม ปลอดภัยกับผู้ใช้และอุปกรณ์มากขึ้น ซึ่งโครงสร้างแบบใหม่มีเซลล์แบตทั้งหมด 2 ตัวต่อแบต 1 ก้อน คอยทำงานแยกกัน เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในตัวเครื่อง ในขณะที่ประสิทธิภาพที่ได้ก็จะเพิ่มขึ้นด้วย

ข้อดีของระบบนี้คือ ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ทำงานร่วมกันได้ดีขึ้น ลดความร้อนเวลาเสียบปลั๊กชาร์จอุปกรณ์ เพราะใช้ฟิวส์ที่มีความต้านทานต่ำ แบตเตอรี่เสื่อมช้าลง คือเสื่อมเพียง 20% เมื่อผ่านการชาร์จครบ 1,500 รอบ (cycle) ดีกว่ามาตรฐานเดิม 300% และยังมีการใส่ชิปเซ็ตพิเศษตรวจจับความผิดปกติของการจ่ายไฟ คอยแจ้งเตือนมาที่อุปกรณ์ทันทีที่เกิดความผิดปกติ แถมยังจ่ายไฟเร็วกว่าเดิม 20% ชาร์ตแบตมือถือ 4500 mAh จาก 0% ไป 100% ใช้เวลาแค่ 30 นาที จากเดิม 34 นาที งานนี้สาวก OPPO ก็คงต้องมารอลุ้นกันล่ะฮะว่า ทาง OPPO จะนำระบบนี้มาใช้กับอุปกรณ์ไหนบ้างครับผม

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #Oppo #ออปโป้ #andriod #แอนดรอยด์ #FastCharge