มาแน่! ลูกค้า OPPO และ OnePlus จะได้ใช้ Google Gemini Ultra AI ภายในปีนี้

ลูกค้า OPPO และ OnePlus จะได้ใช้ Google Gemini Ultra AI ภายในปี 2567 นี้ แต่เหล่าสาวกอาจต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลา เพื่อให้สามารถประมวลผล AI ผ่านคลาวด์ของ Google ได้

สาวก OPPO และ OnePlus เตรียมเฮกันได้เลยครับผม เพราะล่าสุด Google ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ลูกค้า OPPO และ OnePlus จะได้ใช้ Google Gemini Ultra AI ภายในปี 2567 นี้ โดยทางแบรนด์จะนำโมเดลภาษา Gemini 1.0 Ultra มาใช้กับสมาร์ทโฟนของตัวเอง แถมยังจะได้ใช้บางฟีเจอร์ของ Google Cloud AI ด้วยฮะ ไม่ว่าจะเป็น AI ช่วยอัดเสียงสรุปประชุม, AI ช่วยสรุปข่าว และ AI ช่วยคิดแคปชั่นต่างๆ บนโลกโซเชียล

สำหรับการประกาศของ Google เกิดขึ้นภายในงาน Cloud Next 2024 ฮะ แม้จะยังไม่ได้ระบุเดือนที่จะได้ใช้ แต่ก็คาดการณ์กันว่าขนาดที่ใหญ่ของ Gemini Ultra อาจทำให้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน OPPO และ OnePlus ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลา เพื่อประมวลผล AI ผ่านคลาวด์ของ Google ต่างจากของ Google Pixel 8 Series และ Samsung Galaxy S24 Series ที่เป็น Gemini Nano และ Gemini Pro ซึ่งมีขนาดเล็กพอจะใส่ลงในตัวเครื่องโดยตรง (On-Device) ได้ งานนี้เหล่าสาวกคงต้องมารอลุ้นกันล่ะฮะว่า จะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ อะไรเพิ่มเติมใน Gemini Ultra หรือเปล่า

ขอบคุณภาพจาก : blog.google/technology

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #Oppo #ออปโป้ #andriod #แอนดรอยด์ #Oneplus #วันพลัส #Gemini #GoogleGemini ##GoogleGeminiUltra