Nokia G20 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด ของ Nokia ในราคาที่เบาๆแต่สเปคไม่เบา!!!

หลังจากที่เอชเอ็มดี โกลบอล (HMD Global) เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริม แบรนด์โนเกียทั่วโลก ได้เปิดตัว Nokia G20 สมาร์ทโฟนใหม่ล่าสุดไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ถือว่าฮือฮากันเลยทีเดียวเพราะ รุ่นนี้มาพร้อมกับสเปคที่จัดเต็ม ที่ออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการในชีวิตประจำวันของผู้ใช้งานทุกไลฟ์สไตล์ และที่สำคัญราคาก็จับต้องได้อีกด้วย ในเพียงราคา 4990บาทเท่านั้น

โดยโนเกียได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกมาโดยแบ่งออกเป็น 3 ซีรีส์ ได้แก่

กลุ่มที่ 1  C-Series เป็นสุดยอดอุปกรณ์สำหรับผู้บริโภคที่ต้องการเริ่มใช้หรือรู้จักกับสมาร์ทโฟน

โดยโทรศัพท์ในกลุ่มนี้จะเป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัด พร้อมตัวเครื่องและวัสดุที่ทนทานแข็งแรง และสวยงาม

กลุ่มที่ 2 G-Series เป็นสมาร์ทโฟนที่เรานำเสนอสัญญาและศักยภาพที่ดีที่สุดที่อุตสาหกรรมของเรามอบให้กับผู้คนให้ได้มากที่สุด เพื่อตอบทุกไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปในการใช้สมาร์ทโฟน โดยโทรศัพท์ในกลุ่มนี้จะมีคุณสมบัติที่เยี่ยมยอดและหลากหลาย

กลุ่มที่ 3 X-Series เป็นกลุ่มสินค้าที่เราการผลักดันและนำเสนอคุณสมบัติที่ดีที่สุด และเสนอด้วยสัญญาความน่าเชื่อถือและความทนทานที่ไม่มีใครเทียบได้ โดยสินค้าในกลุ่มนี้จะ พรีเมี่ยม หรูหรา

ซึ่ง Nokia G20 รุ่นนี้เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ถูกวางเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางของNokiaได้แก่ จี-ซีรีส์ (G-series) และเอ็กซ์-ซีรีส์ (X-series) ทั้งนี้กลุ่ม G-series เป็นกลุ่มสมาร์ทโฟนซึ่งแบตเตอรี่มีอายุการใช้งานยาวนานที่สุด นับเป็นสมาร์ทโฟนซีรีส์เรือธงของ Nokia ที่มาพร้อมกับคำมุ่งมั่นที่จะมอบฟีเจอร์ที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภคซึ่ง Nokia G20 ตัวนี้ เป็นชิป MediaTek Helio G35 และมาพร้อมกับกล้องหลัง 4 ตัวสามารถถ่ายภาพที่มีความละเอียดคมชัด 48 ล้านพิกเซลและกล้องหน้าความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล โดยมีโหมดถ่ายภาพAI ที่ทำให้การถ่ายรูปของเรานั้นมีความหมายมากขึ้นด้วยระบบเสียงรอบทิศทาง OZO ที่ทำให้เราย้อนกลับทุกความทรงจำ  นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมสำหรับถ่ายวิดีโอขั้นสูง ด้วย กล้องหลัก 48MP + 2MP Macro lens +5MP ultra-wide lens + 2MP depth-camera

ในเรื่องของดีไซน์ตัวเครื่อง Nokia G20 รุ่นนี้ดีไซน์ออกมาได้สวยงาม ตัวเครื่องที่มีน้ำหนักเบาเพียง 197 กรัม

โดยตัวเครื่องจะออกแบบมาเป็นสีน้ำเงิน Night ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสไตล์นอร์ดิก 

ส่วนของหน้าจอของ Nokia G20 เขามาพร้อมกับหน้าจอ: IPS LCD  HD + ที่มีขนาดจอใหญ่ถึง 6.52 นิ้ว ทำให้เราสามารถดูหนังได้คมชัดเต็มจอ  นอกจากนี้ ตัวจอยังสามารถเพิ่ม/ลดความสว่างในระดับเหมาะสม เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน และรุ่นนี้รองรับการปลดล็อกด้วยใบหน้าและลายนิ้วมือที่ด้านข้าง ทำให้การเปิดเข้าใช้งานเครื่องนั้นสะดวกและรวดเร็วขึ้น

ในเรื่องของความปลอดภัย Nokia G20 ถือว่ามีความปลอดภัยมากเพราะเขาได้มีการอัปเดตระบบความปลอดภัยในทุกเดือนตลอด 3 ปี ทำให้ไฟล์วิดีโอรูปภาพและข้อมูลของเราจะปลอดภัยเสมอ และรุ่นนี้เป็นระบบปฏิบัติการ Android ™ 11 และจะมีการอัปเดตระบบปฏิบัติการไปอีก 2 ปี (ถึง Android 13) 

มาในเรื่องของจุดเด่นอีกหนึ่งจุดเด่นของตัว Nokia G20 คือรุ่นนี้ยืนหนึ่งเรื่องแบต คือเราสามารถใช้งานได้นาน ต้องบอกเลยว่าแบตอึดสุดๆ เพราะตัวนี้เขาใช้แบตเตอรี่ 5050mAh พร้อม AI  ที่ทำให้เราสามารถใช้งานได้นานมากขึ้นนั้นเอง

จุดเด่นที่สำคัญเลยของ Nokia G20 รุ่นนี้ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของกล้องทีต้องบอกเลยว่าจัดเต็มสุดๆ เพราะรุ่นนี้เขามีกล้องหลังด้วยกันถึง 4 กล้องด้วยกัน โดยมีความละเอียดภาพสูงสุดอยู่ที่ 48 ล้านพิกเซล โดยรุ่นนี้ถือว่าการถ่ายภาพและวิดีโอนั้นดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทั้งตอนกลางวัน และตอนกลางวัน ก็สามารถเก็บภาพและวิดีโอออกมาได้เป็นอย่างดีเลยคมชัดทุกรายละเอียด 

และยิ่งถ้าใครที่เป็นสาย Content แนะนำเลย เพราะรุ่นนี้สามารถสร้างสรรค์การถ่ายภาพและวิดีโอออกมาได้ดีเยี่ยมด้วยกล้องที่มีความละเอียดสูง และมีระบบ OZO ที่สามารถเก็บเสียงบรรยากาศรอบข้าง ทำให้วิดีโอที่เราถ่ายมานั้นได้อรรถรสมากขึ้น  และยิ่งถ้าหากว่าใครที่เป็นสาย TikTokแล้วนั้นบอกเลยว่าตอบโจทย์เพราะรุ่นนี้เขาก็จะมี โหมด Dual camera  ที่ทำให้เราสามารถถ่ายคลิปออกมาได้อย่างสร้างสรรค์

ในเรื่องของการใช้งานรุ่นนี้สามารถรองรับรองรับแอพโซเชียลพื้นฐานอย่างเช่น LINE ,Facebook, Instagram,Tiktokรวมไปถึง แอพธนาคารทุกแอพซึ่งตอบโจทย์ ยุคที่เราไม่ต้องใช้เงินสด แต่สามารถใช้โทรศัพท์สแกนจ่ายได้เลย ยังไม่พอยังรองรับแอพของรัฐบาลไม่ว่าจะเป็นแอพเป๋าตัง ,หมอพร้อม และยังรองรับแอพอื่นๆที่รองรับระบบปฏิบัติการ Andriod 11 อีกด้วย 

โดยสเปคของ NOKIA G20 ก็มีดังนี้

สเปค NOKIA G20

 • จอภาพ : IPS LCD ขนาด 6.52 นิ้ว, ความละเอียด HD+, สัดส่วน 20:9
 • ชิป : MediaTek Helio G35
 • หน่วยความจำ : RAM 4GB + 128GB
 • กล้องหลัง :
  – กล้องหลัก 48MP
  – กล้องอัลตร้าไวด์ 5MP
  – กล้องมาโคร 2MP
  – กล้องจับความลึก 2MP
 • กล้องหน้า : 8MP
 • เครือข่าย : GSM / HSPA / LTE
 • การเชื่อมต่อ :
  – Wi-Fi 802.11a/b/g/n
  – Bluetooth 5
  – วิทยุ FM
  – แจ็กเสียง 3.5 มม.
  – USB Type-C
 • เซนเซอร์ : Fingerprint, accelerometer, proximity
 • แบตเตอรี่ : 5050mAh
 • ระบบปฏิบัติการ : Android 11 (อัปเดตได้ถึง Android 13)
 • ขนาด : 164.9 x 76 x 9.2 มม.
 • น้ำหนัก : 197 กรัม
 • สี : น้ำเงิน Polar Night
 • ราคา 4990 บาท

ซึ่งถ้าใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่สเปคจัดเต็มกับราคาที่เบาๆ จับต้องได้ ก็แนะนำเลยรุ่นนี้โดยถ้าหากว่าใครที่สนใจรุ่นนี้สามารถสั่งซื้อได้ที่ Nokia Official Online Shopee, Lazada, Jd central และ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และ big c supercenter, TG Fone เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ เร็วๆๆนี้ ติดตามอัพเดทข่าวสารได้ที่ Facebook Nokia mobile

Shopee> https://nokiaphon.es/product72daec

Lazada > https://nokiaphon.es/aff976

JD > https://nokiaphon.es/nokiabb24e7  

https://www.nokia.com/phones/th_th/nokia-g-20