‘Review’ มือถือสุดคุ้มแห่งปี Xiaomi Redmi 7

วันนี้ก็มาพบกับผมตี๋โอกันอีกแล้วนะครับ วันนี้ก็จะมีมือถือมาแนะนำกันอีกแล้วนะครับ รอบนี้ก็จะทีของมือถือที่ สเป๊คที่ถ้าเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มมากๆๆ กอ ไก่ ล้านตัว ถ้าใครสนใจแล้วกำลังอยากจะเปลียนมือถืออยู่แล้วไม่รู้จะเลือกรุ่นไหนดี ที่ค้มค่า คุ้มราคา ลองมาดูตัวนี้ก่อนเด๋ว ตี๋โอจะมาพาไปดูกันครับ

แบรนด์ Redmi คือแบรนด์ที่แยกมาจาก Xiaomi ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ช่วงนี้ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดีไปซะหมดเลย โดยที่จะเน้นไปที่กลุ่มลูกค้าที่สนใจมือถือราคาถูก คุณภาพดี และจับต้องได้ง่าย ล่าสุดนี้ก็คือ Redmi 7 นี้เอง ซึ่งได้จับมือถือกับทาง AIS ลดราคาให้คุ้มๆๆๆ ไปอีก

ตัวเครื่องและหน้าจอ

อันดับแรกก็ต้องเป็นตัวเครื่อง โดยตัวเครื่องออกแบบมามีความโค้งมนรอบด้าน เงางามดูดีมีระดับเหมือนรุ่นเรือธง และมีจอที่ใหญ่ขนาด 6.26 นิ้ว ความละเอียดแบบ HD+ ให้สัดส่วนของจอที่ 19:9 มาพร้อมฟีเจอร์ป้องกันแสงสีฟ้า ลดภาระของดวงตาเราๆ นอกจากนี้ยังครอบมาด้วยกระจกนิรภัยอย่างดี Gorilla Glass 5 ครอบทับทีด้านหน้า สามารถทนต่อการกระแทกและรอยขีดข่วนได้ดีระดับนึงเลยทีเดียว

การปลดล๊อค

สำหรับตัวสแกนลายนิ้วมือจะไปอยู่ด้านหลังเครื่องเหมือนเครื่องรุ่นก่อนๆ แต่ไม่ใช่แค่ยังมีระบบปลดล๊อคด้วยสแกนใบหน้ามาให้อีกด้วย

กล้อง

มือถือสมัยนี้จะดีได้ กล้องก็ต้องดีด้วย ซึ่งเจ้าตัว Redmi 7 นี้ก็จัดมาให้อย่างดีเลยหละครับ โดยที่จะประกอบด้วย

กล้องหลังคู่ AI ความละเอียดที่ 12 MP มีเซ็นเซอร์ขนาด 1.25 ไมครอน ทำให้สามารถเก็บรายละเอียดได้ดีกว่ากล้องตัวอื่นในระดับเดี่ยวกัน

กล้องหน้า มีความละเอียดอยู่ที่ 8 MP และมาพร้อมกับฟีเจอร์เอาใจคนชอบเซลฟี่ นั้นคือการใช้สัญญาณมือสั่งถ่ายภาพด้วยครับ

สเป็คเครื่อง

  • CPU Snapdragon 362 ซึ่งเป็น CPU 8 แกน ที่ถือว่า เร็ว แรง ที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟน ราคาระดับเดียวกันเลย
  • Ram 2GB
  • ความจุ 15GB สามารถเพิ่ม micro SD ได้สูงสุด 512 GB
  • แบตเตอรี่ 4,000 mAh หรือคือสามารถใช้งานทั่วๆไปได้ถึง 2 วัน

ราคา

โม้ว่าคุ้มนักนา สเป็คประมาณนี้ราคาจะซักแค่ไหนกันน๊อ ก็สำหรับ Xiaomi Redmi 7ตัวนี้ราคาก็จะอยู๋ที่ 4,299 บาทเท่านั้นเองนะฮะ แต่เดี่ยวก่อน สำหรับช่วงนี้ AIS มีโปรโมชั่นกับรุ่นนี้ด้วย ซึ่งราคาก็จะเหลือแค่ 2,199 บาท!! เพียงแค่เราเปิดเบอร์ใหม่, ย้ายค่ายเบอร์เดิม หรือเปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือน โดยที่ จะมี 2 package ให้เลือกคือ

  • สมัครแพ๊คเกจ AIS 4G Hot deal MAX 549 บาท ลดราคาเหลือ 2,199 บาท
  • สมัครแพ๊คเกจ AIS 4G Hot deal Max 449 บาท ลดราคาเหลือ 2,499 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้างคับสำหรับ Redmi 7 หวังว่าทุกคนจะมีทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับการตัดสินใจเลือกมือถือราคาคุ้ม เพิ่มมาอีก 1 ตัวเลือกนะครับ ในที่สนใจจะหาซื้อมือถือผมฝาก แชร์บทความนี้หรือ คลิปข้างในบทความนี้ให้เค้าดูด้วยนะครับ

ขอบคุณที่มา mxphone

Tag #xioami #phone #redmi #7 #review