หลุด! ข้อมูล Huawei Mate 30 Pro จะมีขนาดจอ 6.71 ชิบ Kirin 985 กล้องหลัง 4 ตัว พร้อมกับแบต 4200

เปิดตัวกันไปได้ไม่นานสำหรับ Huawei P30 และก็เป็นที่นิยมกันมากมาย ล่าสุดก็มาถึงรอบของรุ่นยอดนิยมอีกรุ่นนั้นก็คือ Mate 30 ที่ลือกันมาว่าจะมีการเปิดตัวภายในเดือนตุลาคมนี้ และข่าวล่าสุดที่หลุดออกมาก็ลือไว้ว่า หน้าจอจะมีขนาด 6.7 นิ้ว กล้องหลังที่มีถึง 4 ตัว และชาร์ตเร็ว 55W และจะมีข้อมูลอะไรอีก เดี่ยวตี๋โอจะพาไปชม

เรื่องของจอนอกเหนือจากขนาดจะเท่ากับ 6.7 นิ้วแล้ว จะใช้จอแสงผลแบบ OLED และมีขอบโค้ง 4 ด้าน แต่ยังไม่มีการคอนเฟริมว่าจะมีติ่งสำหรับกล้องหน้าหรือไม่ก็ต้องคอยดูกันต่อไปนะฮะ

สำหรับตัว CPU จะใช้ชิป Kirin 985 และจะใช้โมเดม Baloong 5000 เพื่อรองรับการเชื่อมต่อ 5G ที่ได้เคลมว่าจะเป็นเครื่องที่เชื่อม 5G ได้แรงที่สุดในโลก พร้อมทั้งยังมีระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอและ Face unlock อีกด้วย

กล้องหลังทั้ง 4 ตัวจะวางในรูปแบบเหมือน Mate 20 Pro คือจะวางเป็นกรอบสี่เหลี่ยมทางด้านหลัง และมีไฟ Flash อยู่ตรงกลาง และอาจจะมีเลนส์ ToF สำหรับถ่ายชัดลึกเหมือนกับ P30 นอกจากนั้นจะมาพร้อมแบตเตอรี่ใหญ่ขนาด 4,200 mAh รองรับ Fast charge ขนาด 55W ส่วนสเป๊คอื่นๆ และราคายังไม่มีการเปิดเผยออกมา ถ้ามีอะไรอัพเดตทางอาตี๋ รีวิวจะรีบๆ อัพเดตให้เพื่อนๆ ทราบกันเลยครับ

ขอบคุณ gizmochina

tag #android #huawei #mate30 #pro #rumor