เยี่ยม! Samsung Galaxy บางรุ่น วัดค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2) ได้

Samsung Galaxy บางรุ่น สามารถวัดค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2) ได้

ช่วงนี้ฟีเจอร์วัดค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2) กำลังมาแรง เพราะสามารถเช็คอาการเบื้องต้นด้วยตัวเองได้ว่า เรากำลังอยู่ในความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ Covid-19 หรือไม่ และใครที่มีมือถือ Samsung Galaxy อยู่ในมือเรา ก็มาเช็คไปด้วยกันได้เลยฮะว่า รุ่นที่เรามีวัดค่าออกซิเจนในเลือดจากปลายนิ้วได้มั้ย

สำหรับมือถือ Samsung Galaxy รุ่นที่มีเซ็นเซอร์วัดค่าออกซิเจนในเลือดจากปลายนิ้ว (SpO2) จะมีในรุ่น Galaxy S5 จนถึง Galaxy S10 และ Galaxy Note 4 จนถึง Galaxy Note 9 ฮะ แต่จะไม่มีในรุ่นใหม่ครับผม โดยใครที่ต้องการวัดค่า จะต้องโหลดแอพฯ Samsung Health มาติดตั้ง

เลือกการจัดการรายการต่างๆ

มองหาหัวข้อออกซิเจนในเลือด กดเครื่องหมายบวกเขียวตรงมุมขวา เพิ่มฟีเจอร์มาที่หน้าแอพฯ กดบันทึก เวลาวัดให้เอาปลายนิ้วของเราไว้ตรงเซ็นเซอร์วัดชีพจร จนมีไฟสีแดงขึ้น ค้างไว้จนกว่าแอพฯ จะทำงานครบ 100%

ก็จะมีค่าออกซิเจนในเลือดของเราขึ้นมาบนหน้าจอฮะ ถ้าต่ำกว่าค่าปกติคือ 95-99% ก็ควรนั่งพักแล้ววัดใหม่สัก 3-4 ครั้ง ถ้าค่าไม่เปลี่ยนหรือต่ำมาก ก็ควรไปวัดค่ากับอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่โรงพยาบาล เพื่อความแน่นอนอีกครั้งฮะ

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #Samsung #ซัมซุง #Galaxyo #SamsungGalaxy #andriod #แอนดรอยด์ #SamsungHealth #SpO2