สวดยอด! รวมฟีเจอร์เด็ดจาก Samsung Galaxy Note10 | 10+

รวมเด็ดฟีเจอร์สุดอลังการงานสร้างของ Samsung Galaxy Note10 และ 10+ ใครรีๆ รอๆ ยังไม่จัด ต้องไปจัดเลยฮะ ขอบอก

เปิดตัวกันไปเรียบร้อยแล้วนะฮะ สำหรับตระกูล Note รุ่นล่าสุดของแบรนด์ Samsung อย่าง Galaxy Note10 และ 10+ โดยหลายๆ คนก็ตัดสินใจซื้อได้ทันทีตั้งแต่แรกเห็น ด้วยดีไซน์ สีสัน และความล้ำ แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ ตี๋โอเลยรวบรวมฟีเจอร์ที่จัดว่าเด็ดของ Note10 และ 10+ มาให้เพื่อนๆ ใช้ประกอบการตัดสินใจฮะ มาฮะ เรามาดูกัน

ปากกา S Pen ด้วยหัวขนาด 0.7 mm รองรับแรงกดได้ 4096 ระดับ ใช้ได้ทั้งงานเขียนและงานวาดรูป, เปลี่ยนสีปากกาใน Memo ได้ถึง 4 สี, มีเสียง Pen Sound ตามหัวปากกาที่เลือก แล้วยังเปลี่ยนลายมือตัวเขียนบนหน้าจอเป็นตัวพิมพ์ได้ทันทีทั้งไทยและอังกฤษ พร้อมฟีเจอร์ Air Action สามารถยกปากกาขึ้นปัดขวาเพื่อเปลี่ยนเพลง ปัดขึ้นเพิ่มเสียง ปัดลงลดเสียง และใช้ได้กับทุกแอพฯ, ฟีเจอร์ AR Doodle วาดรูปวาดสติ๊กเกอร์บนวิดีโอได้ทันที และติดแท็คได้

หน้าจอ IMMERSIVE DYNAMIC AMOLED INFINITY-O บางจนเกือบจะเรียกได้ว่าไร้ขอบเลยฮะ จึงแสดงผลได้เต็มจอ และรองรับการแสดงผลระดับ HDR10+ ด้วย ภาพเลยมีสีสันสดใส โทนสีสมจริง แต่ถนอมสายตานะ ส่วนกล้องจากที่เคยอยู่มุมขวา รุ่นนี้ย้ายมาอยู่ตรงกลางฮะ

กล้อง จะมีกล้องหลัก 3 ตัว 3 ระยะ ทั้งสองรุ่น รวมไปถึงฟีเจอร์กันสั่น Super Standy แต่ Note 10+ จะเพิ่มกล้องขึ้นมาอีกตัว ไว้ตรวจจับระยะชัดตื้น และทำเอฟเฟคหน้าชัดหลังเบลอ โดยกล้องหลัง Normal ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล 2PD พร้อม Dual Aperture, เลนส์ซูม Tele ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, เลนส์ Ultra-Wide ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, กล้อง Tof หรือ Depth Vision ความละเอียดสูงที่สุดในโลก และมี 3D Scanner สร้างรูปถ่ายวัตถุได้ 360 องศา แถมเปลี่ยนเป็นภาพ GIF เคลื่อนไหวพร้อมแชร์ได้ทันทีฮะ

-ชาร์จเร็วด้วย SUPER FAST CHARGING สูงสุดถึง 45w พร้อมPowerShare หรือชาร์จไร้สายให้กับอุปกรณ์อื่น

-ระบบเสียง STEREO ลำโพงคู่ 24 bit รองรับ Dolby Atmos ที่ปรับจูนเสียงโดย AKG แต่ไม่มีหูฟัง 3.5 mm ทั้งสองรุ่นฮะ

-โปรแกรมตัดต่อแบบม้วนเดียวจบเหมือนบน PC

-ฟีเจอร์ SAMSUNG DEX สามารถต่อเข้ากับ Windows และ Mac ได้เลย พร้อมฟีเจอร์เชื่อมต่อไปยัง Windows เพื่อซิงค์รูปภาพ ข้อความ และการแจ้งเตือนล่าสุดจากมือถือไปยัง PC แถมมีระบบแชร์หน้าจอด้วย

-มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 คือ ป้องกันฝุ่นได้ 100% และป้องกันน้ำจากการจมน้ำได้ลึกไม่เกิน 1.5 เมตร ทั้ง Note10/ Note10+ และปากกา S Penเลยฮะ

และนี่คือฟีเจอร์สุดอลังของ Samsung Galaxy Note10 และ 10+ รุ่นล่าสุดของตระกูล Galaxy Note ใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ หรือข้องใจตรงไหน ก็หลังไมค์มาถามตี๋โอกันได้เลยนะฮะ ไม่ต้องเกรงใจ

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.yahoo.com/ และ https://www.diyphotography.net/

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #Samsung #ซัมซุง #GalaxyNote10 #Samsung GalaxyNote10 #andriod #แอนดรอยด์ #SamsungUNPACKED #SamsungUNPACKED2019