โดนอีกแบรนด์! Samsung สั่งปิดโรงงานผลิตมือถือชั่วคราว จากกรณีพนักงานติดเชืัอไวรัสโคโรนา

แบรนด์ Samsung สั่งปิดโรงงานผลิตมือถือชั่วคราว หลังจากพบว่ามีพนักงานติดเชื้อไวรัสโคโรนา

เรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่กระทบไปทั่วทุกประเทศจริงๆ ครับ สำหรับการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา โดยล่าสุด Samsung เกาหลีใต้ได้ตรวจพบว่า มีพนักงานรายหนึ่งในโรงงานผลิตสมาร์ทโฟนที่ จ.กูมิ ติดเชืัอไวรัสโคโรนา ทำให้ทางฝ่ายบริหารต้องสั่งปิดโรงงานจนถึงวันจันทร์ที่จะถึงนี้ทันที และพนักงานคนอื่นๆ ที่มีปฏิสัมพันธ์กับพนักงานคนนี้จะต้องกักบริเวณตัวเอง ก่อนถูกส่งตรวจหาเชื้อ ส่วนชั้นที่พนักงานคนนี้ทำงานอยู่ จะถูกปิดไปจนถึงวันที่ 25 กุมภาเลยทีเดียวครับ

โรงงานที่ว่านี้เป็นโรงงานผลิตสมาร์ทโฟน ไม่ใช่โรงงานผลิตชิพหรือชิ้นส่วนหน้าจอครับ แล้วก็ไม่ได้อยู่ห่างจากเมืองแดกูที่เป็นศูนย์กลางการระบาดของโรคด้วย แต่ก็ไม่น่าจะกระทบกับการจำหน่ายเท่าไหร่ครับ เพราะที่นี่จะเน้นการผลิตสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมอย่าง Galaxy Fold และ Galaxy Z Flip ที่จำหน่ายในเกาหลีใต้เป็นหลักครับ เรียกว่าถ้าสถานการณ์การระบาดไม่เลวร้ายไปกว่านี้ ก็ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงสำหรับแบรนด์ Samsung เพราะกำลังหลักของการผลิตอยู่ที่เวียดนามกับอินเดีย เราก็คงต้องมาช่วยกันภาวนาให้สถานการณ์การระบาดของโรคคลี่คลายซะทีนั่นแหละครับเพื่อนๆ

 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.ettoday.net/ และ https://newsforya.com/

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #Samsung #ซัมซุง #GalaxyS20Ultra #andriod #แอนดรอยด์ #SamsungGalaxyS20Ultra