เยี่ยม! Samsung เริ่มปล่อยอัพเดท แก้ปัญหาสแกนลายนิ้วมือให้ S10 และ Note 10

แบรนด์ Samsung เริ่มปล่อยแพทช์อัพเดท เพื่อแก้ปัญหาเรื่องการสแกนลายนิ้วมือให้ Galaxy S10 และ Note 10 แล้ว

หลังพบปัญหาคนที่ไม่ใช่เจ้าของโทรศัพท์ และไม่ใช่เจ้าของลายนิ้วมือ สามารถสแกนนิ้วเข้าใช้งานเครื่องได้ ตอนนี้ทางแบรนด์ Samsung ได้เริ่มปล่อยแพทช์ออกมาอัพเดท เพื่อแก้ปัญหานี้แล้วนะครับ พร้อมคำชี้แจงว่าไม่ใช่ Galaxy S10 และ Galaxy Note 10 ทุกเครื่องที่จะพบเจอกับปัญหานี้ แต่จะพบเฉพาะผู้ใช้งานที่ติดฟิล์มราคาถูกที่ไม่ได้มาตรฐาน เพราะระบบจะจดจำรายละเอียดของเนื้อฟิล์มไปพร้อมๆ กับลายนิ้วมือ ทำให้เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ Ultra Sonic ปลดล็อคหน้าจอได้ ต่อให้นิ้วที่ใช้สแกนจะยังไม่ได้ลงทะเบียนกับโทรศัพท์

 

โดยล่าสุดทาง Samsung ก็ได้ทยอยทยอยปล่อยแพทช์อัพเดท ‘Biometrics Update’ ให้ผู้ใช้งานได้อัพเดทเพื่อแก้ปัญหานี้แล้วนะครับ และทาง Samsung ก็แนะนำให้ผู้ใช้งานถอดฟิล์มกันรอยออก แล้วลบลายนิ้วมือที่เคยลงทะเบียนไว้ทั้งหมด ก่อนจะลงทะเบียนลายนิ้วมือใหม่อีกครั้งเป็นการแก้ปัญหาหลังการอัพเดทแพทช์ครับ ซึ่งแพทช์ที่ว่าก็จะส่งให้เฉพาะผู้ใช้งาน Galaxy Note 10, Note 10+, S10, S10+ และ S10 5G เครื่องที่มีการลงทะเบียนสแกนลายนิ้วมือไว้เท่านั้น ใครที่ยังไม่ได้แพทช์อัพเดท ก็รออีกนิดครับ Samsung การันตีว่า ไม่เกิน 24 ชั่วโมง ปัญหานี้จะหมดไปแน่นอน

 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก https://headtopics.com/ และ https://hicomm.bg/

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #Samsung #ซัมซุง #GalaxyNote10 #GalaxyS10 #andriod #แอนดรอยด์