รอลุ้น! Samsung จดเครื่องหมายการค้าหน้าจอ SAMOLED หรือจะเป็นของ Galaxy S11

แบรนด์ Samsung จดทะเบียนการค้าหน้าจอในชื่อ SAMOLED ซึ่งเป็นคนละแบบกับ Super AMOLED โดยคาดเดากันว่าน่าจะนำมาใช้กับ Galaxy S11 เป็นรุ่นแรก

ถึงจะพัฒนาหน้าจอสมาร์ทโฟนขึ้นเรื่อยๆ ทุกรุ่น แต่ Samsung ก็ไม่ยอมหยุดอยู่กับที่ครับ โดยล่าสุดได้มีการจดทะเบียนหน้าจอใหม่ในชื่อ SAMOLED ซึ่งอาจจะมีค่ารีเฟรชเรทหน้าจอที่สูงถึง 120Hz เลยทีเดียว แม้ว่าที่ผ่านมารุ่นล่าสดอย่าง Galaxy S10 และ Galaxy Note 10 จะมีการใช้หน้าจอแบบ Dynamic AMOLED หรือจอ OLED ชนิดพิเศษที่รองรับการรับชมคอนเทนต์แบบ HDR10+ สามารถดูหนัง อนิเมะ หรือซีรี่ส์โทนมืดได้ชัดเจน สบายตาขึ้น และตี๋โอก็เชื่อว่าหน้าจอรุ่นใหม่ล่าสุดที่พึ่งจดทะเบียนจะต้องมีอะไรเด็ดๆ อีกแน่ๆ ฮะ

 

สำหรับ Samsung S11 คาดการณ์กันว่าจะวางจำหน่าย 3 รุ่น คือรุ่นหน้าจอ 6.4 นิ้ว, 6.7 นิ้ว และ 6.9 นิ้ว โดย 2 รุ่นแรกจะมีทั้งแบบ 4G และ 5G ส่วนรุ่น 6.9 นิ้ว น่าจะมีแค่ 5G ให้เลือกซื้อเท่านั้นครับ และมีการยืนยันออกมาแล้วว่า Samsung จะใช้หน้าจอโค้งกับมือถือซีรี่ส์ Galaxy S11 ทั้ง 3 รุ่น และถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดน่าจะเผยโฉมได้ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ถ้ามีข่าวคราวความคืบหน้ายังไง ตี๋โอจะรีบมารายงานให้เพื่อนๆ ทราบทันทีครับ

 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.ixbt.com/ และ https://newsbeezer.com/

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #Samsung #ซัมซุง #SAMOLED #andriod #แอนดรอยด์