ล้ำเกิ๊น! Samsung จดสิทธิบัตรออกแบบสมาร์ทโฟนจอแสดงผลคู่

Samsung เผยการจดสิทธิบัตรล่าสุดในการออกแบบสมาร์ทโฟนจอแสดงผลคู่ รอจ่อคิวเป็นสมาร์ทโฟนใหม่ในอนาคต

ทั้งที่พึ่งจดสิทธิบัตรดีไซน์จอโค้ง 4 ด้าน และเทคโนโลยีซ่อนกล้องใต้หน้าจอแสดงผลไปแท้ๆ แต่แบรนด์ดัง Samsung ก็ไม่หยุดอยู่แค่นั้น ล่าสุดมีการจดสิทธิบัตรออกแบบสมาร์ทโฟนจอแสดงผลคู่อีกอย่างแล้วฮะ

แม้จะเป็นครั้งแรกของแบรนด์ Samsung กับการออกแบบจอแสดงผลหน้า-หลัง แต่ความจริงแล้วการออกแบบสมาร์ทโฟนแนวนี้ มีแบรนด์อื่นทำมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น vivo NEX Dual Display หรือ Nubia X เราก็ต้องมารอดูกันล่ะฮะ ว่า Samsung จะทำออกมาได้แตกต่างสักแค่ไหน

รูปภาพที่เห็นนี้ เป็นภาพประกอบการจดสิทธิบัตรที่ได้รับการเผยแพร่โดย United States Patent and Trademark Office (USPTO) และ World Intellectual Property Office (WIPO) โดยด้านหน้าของสมาร์ทโฟนจะมีหน้าจอแบบ full screen ส่วนด้านหลังของตัวเครื่องก็มีจอแสดงผลขนาดประมาณครึ่งหนึ่งของจอด้านหน้า ในตำแหน่งใต้กล้องหลัง คล้ายจะไว้ใช้สำหรับถ่ายเซลฟี่ (หรือเปล่า) ส่วนรายละเอียดที่มีการยืนยันแล้วในสิทธิบัตรนี้ ก็คือ การปิดหน้าจออัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งานจอแสดงผลด้านหน้าหรือด้านหลัง เพื่อเป็นการประหยัดแบตเตอรี่นั่นเองฮะ เลยมีการคาดเดากันไปต่างๆ นานาว่า อาจจะเป็นว่าที่จอสมาร์ทโฟนของ Samsung Galaxy A ก็เป็นได้ แต่จะจริงหรือไม่ พวกเราก็คงต้องมาคอยติดตามกันต่อไปฮะ

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.pinterest.com/ และ https://gadget.ailab-japan.com

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #Samsung #ซัมซุง #Galaxy #andriod #แอนดรอยด์ #อัพเดท #SamsungGalaxy