เตรียมรับ S11!? Samsung จดสิทธิบัตรมือถือใหม่ จอโค้ง พร้อมเทคโนโลยีซ่อนกล้องใต้หน้าจอ

Samsung เผยความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยี หลังจดสิทธิบัตรมือถือใหม่ ที่มีลักษณะจอโค้งสวยงามแบบ 3D พร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ ซ่อนกล้องใต้หน้าจอ

แบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำอย่าง Samsung ได้ทำการยื่นจดสิทธิบัตรมือถือจอโค้งที่ว่านี้ กับทาง WIPO (World Intellectual Property Office) มาตั้งแต่ปลายปี 2018 แล้วฮะ และตอนนี้ก็ได้มีการเผยแพร่รูปลักษณ์ รวมไปถึงผลการจดสิทธิบัตรที่ใช้ชื่อเสียงเรียงนามว่า ‘Electronic device with full display’ นอกจากนี้สิทธิบัตรที่ว่ายังมีการยื่นขอทั้งในเกาหลีและสหรัฐอเมริกาด้วย

ทางแบรดน์ดังให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า สมาร์ทโฟนที่ใครก็เดาว่าน่าจะเป็น S11 ในอนาคตนี้ ทนทานต่อการตกและแรงกระแทก ส่วนกล้องหน้าเป็นเทคโนโลยีแบบซ่อนกล้องใต้จอแสดงผล บริเวณมุมเครื่อง เพราะความโค้งของหน้าจอ ส่งผลต่อการเจาะและวางตำแหน่งกล้อง รวมทั้งอาจทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริง นอกจากนี้ยังจะมีเทคโนโลยีมีสแกนนิ้วใต้หน้าจอกับเจ้าเครื่องนี้อีกด้วยฮะ

ตอนนี้ทาง Samsung ก็คงกำลังวางแผนการพัฒนาและการผลิต ส่วนพวกเราก็คงได้แค่รอต่อไปเท่านั้น แตก็หวังว่าจะได้ยลโฉมตัวอย่างผลงาน ที่ไม่ใช่แค่ภาพ 3D ในเร็วๆ นี้นะฮะ

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก https://nl.letsgodigital.org/

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #Samsung #ซัมซุง #Galaxy #andriod #แอนดรอยด์ #อัพเดท #SamsungGalaxy