จริงมั้ย! Smart Watch ชิพ Snapdragon 3100 ขึ้นไป คือรุ่นที่ได้อัพเดท WearOS 3.0

Smart Watch ชิพ Snapdragon 3100, 4100 และ 4100+ คือรุ่นที่จะได้อัพเดท WearOS 3.0 แถมสมาร์ทวอทช์ทุแบรนด์ยังสามารถเอา UI ของตัวเอง ครอบทับด้วยตัวระบบ WearOS 3.0 ได้ด้วย

เรียกว่าลุ้นกันสุดๆ ในแต่ละเวอร์ชั่น OS กันเลยฮะ สำหรับการประกาศอัพเดทเวอร์ชั่นของทั้งสมาร์ทโฟนและสมาร์ทวอทช์ โดยเฉพาะปีนี้ที่ทาง Google ประกาศเปิดตัวระบบปฏิบัติการสมาร์ทวอทช์ตัวใหม่ WearOS 3.0 ที่ได้แบรนด์ดัง Samsung มาช่วยพัฒนา โดยภายในงาน Google I/O 2021 ได้ประกาศว่า ระบบปฏิบัติการนี้จะช่วยให้เปิดแอพฯ ได้เร็วขึ้นกว่าเดิม 30% ภายใต้เงื่อนไขที่ต้องใช้กับชิพเซ็ทตัวล่าสุด นอกจากนี้สมาร์ทวอทช์แบรนด์อื่นยังสามารถเอา UI ของตัวเอง ครอบทับด้วยตัวระบบ WearOS 3.0 ได้ด้วย

และไม่ใช่แค่นั้นฮะ เพราะทาง Qualcomm ยังมีการออกมาให้ข้อมูลว่า ทุกรุ่นที่ขับเคลื่อนด้วย Snapdragon 3100, 4100 และ 4100+ จะสามารถใช้งานและอัปเดตจากระบบปฏิบัติการเก่าไปเป็น WearOS 3.0 ตัวใหม่ของ Google ได้ ตอกย้ำว่าสมาร์ทวอทช์รุ่นเก่าที่ใช้ชิพเหล่านี้มีลุ้นที่จะได้ไปต่อครับผม เพียงแต่ใครที่ใช้ Smart Watch ของแบรนด์ Samsung ก็มีการประกาศชัดแล้วว่า Galaxy Watch รุ่นเก่าตั้งแต่ Galaxy Watch 3 ลงไป จะไม่ได้รับการอัปเดตจาก TizenOS มาเป็น WearOS แต่จะได้รับซอฟต์แวร์อัปเดตไปจนถึงช่วงเวลาที่วางแพลนเดิมไว้แน่นอน เช่นเดียวกับแบรนด์ Fossil ที่ยืนยันว่า สมาร์ทวอทช์รุ่นปัจจุบันของแบรนด์ทั้งหมดจะไม่ได้อัปเดตเป็น WearOS 3.0 ตัวใหม่จาก Google สำหรับใครที่ใช้แบรนด์อื่นนอกเหนือจากนี้ ก็ต้องมารอลุ้นกันฮะว่าจะได้ใช้ของใหม่รึเปล่า ตี๋โอพร้อมรายงานทันทีที่มีข่าวอัปเดตครับผม

Tag : #News #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #SmartWatch #WearOS3.0 #WearOS