พร้อม! Twitter เปิดให้ใช้งาน Spaces แล้ว แต่ต่อไปอาจมีตั๋วเข้าห้อง

Twitter เปิดให้ใช้งาน Spaces แล้ว สำหรับทุกบัญชีที่มียอดผู้ติดตาม หรือ ​Followers มากกว่า 600 คน แต่ต่อไปอาจเพิ่มฟีเจอร์ตั๋วเข้าห้องสนทนา

หลังจาก Clubhouse แอพฯ เปิดห้องสนทนาแบบกลุ่มกลายมาเป็นที่นิยม ทั้ง Facebook และ Twitter เลยต้องตามกระแสกันบ้างฮะ และล่าสุด Twitter ก็ได้เปิดให้ผู้ใช้ได้ใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Spaces ได้แล้ว สำหรับทุกบัญชีที่มียอดผู้ติดตาม หรือ ​Followers มากกว่า 600 คนครับผม แถมยังประกาศว่าจะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกเพียบด้วย

แต่บางฟีเจอร์ก็อาจทำให้ผู้ใช้ต้องหยุดคิดสักนิดฮะ อย่าง Ticketed Space ที่จะอนุญาตให้เจ้าของห้อง Spaces เรียกเก็บค่าตั๋วหรือค่าบริการในการเข้าร่วมฟังเรื่องต่างๆ ภายในห้องสนทนาได้ โดยฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ผู้ใช้งานบางกลุ่มได้ทดลองใช้ในไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ฮะ แถมเจ้าของห้อง Spaces ยังตั้งเวลาหรือตั้งแจ้งเตือนให้ผู้ติดตามรู้ว่า จะเริ่มคุยตอนไหน กี่โมง และคนฟังก็สามารถคุยโต้ตอบเจ้าของห้องได้ และยังจะฟีเจอร์การสร้างซับไตเติ้ลให้ผู้มีปัญหาทางการได้ยิน รวมไปถึงคนที่ไม่อยากเปิดเสียงมือถือดังๆ แต่อาจจะยังรองรับแค่ภาษาอังกฤษฮะ ใครชื่นชอบการเปิดห้องคุยกันเป็นกลุ่ม ก็ไปลองใช้กันได้ทั้งบน iOS และ Android เลยครับผม

Tag : #News #Spaces #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #App #Application #Twitter