เอาจริงดิ! Xiaomi จดทะเบียนบริษัทพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า Xiaomi EV Inc.

Xiaomi ก้าวสู่วงการตลาดรถยนต์อย่างเป็นทางการ จดทะเบียนบริษัทพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า Xiaomi EV Inc. ทุนจดทะเบียนห้าล้านบาท แถมมีพนักงานกว่า 300 คนแล้ว

เรียกว่าแทบจะลงไปลุยกับทุกวงการเทคโนโลยีแล้วฮะ สำหรับแบรนด์ Xiaomi ซึ่งพึ่งก้าวสู่วงการรถยนต์อย่างเป็นทางการ ด้วยการจดทะเบียนบริษัทพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าในชื่อ Xiaomi EV Inc. ไปเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2564 ทุนจดทะเบียนตีเป็นเงินไทยประมาณห้าล้านบาท แถมมีพนักงานกว่า 300 คนแล้วด้วย และยังคงจ้างพนักงานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยวางแผนลงทุนเพิ่มเติมภายใน 10 ปี อีกกว่าห้าหมื่นล้านบาทเลยฮะ

และไม่ใช่แค่นั้น เพราะเมื่อเดือนที่แล้ว Xiaomi ยังเข้าซื้อบริษัทพัฒนาในด้านเทคโนโลยีการขับรถยนต์แบบอัตโนมัติจากจีนที่ชื่อ DeepMotion ด้วยเงินกว่าสองพันห้าร้อยล้านบาท ซึ่งเท่ากับเป็นการเตรียมพร้อมพัฒนาระบบรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มที่ ถึงแม้ตอนนี้จะไม่มีการเปิดข้อมูลการผลิตหรือการพัฒนาใดๆ แต่ก็เป็นที่แน่นอนแล้วฮะว่าทาง Xiaomi จะลงมาร่วมวงการรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มตัว งานนี้ Huawei และ Apple มีคู่แข่งที่น่ากลัวซะแล้วล่ะครับผม

ขอบคุณภาพจาก : https://www.guideautoweb.com/, https://www.notizieauto.it/ และ twitter.com

Tag : #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #สมาร์ทโฟน #SmartPhone #Xiaomi #Mi #andriod #แอนดรอยด์ #XiaomiEV #XiaomiEVInc #DeepMotion