หลุด !! ภาพ AirPods 3 ดีไซน์คล้ายรุ่น Pro อาจเปิดตัวเดือนมีนาคมนี้

หลุดเต็ม ๆ ภาพ AirPods 3 หูฟังรุ่นใหม่ ดีไซน์ใหม่ ราคาย่อมเยาจาก Apple ที่จะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้

หลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับ AirPods 3 ออกมาก่อนหน้านี้ รวมถึงการปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่อีกเล็กน้อย ทำให้สาวก Apple รอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อเลยทีเดียว แต่ล่าสุดดูเหมือนจะมีภาพหลุดของหูฟังตัวใหม่นี้ออกมาแล้วครับ

ภาพนี้ได้จากเว็บไซต์ 52audio ต้องบอกก่อนว่านี่คือ AirPods 3 รุ่นธรรมดาไม่ใช่รุ่นโปรนะครับ เพราะฉะนั้นสำหรับดีไซน์ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด คือการใช้ดีไซน์แบบ In-ear แทนดีไซน์ Earbud แบบเดิม ทำเอาตอนแรกผมคิดว่ามันคือ AirPods Pro เสียอีก

นอกจากการเปลี่ยนดีไซน์ของตัวหูฟังแล้ว กล่องชาร์จไร้สายก็ยังถูกปรับขนาดให้เล็กและแคบลงกว่าเดิม ซึ่งตรงนี้ผมมองว่ามันช่วยเพิ่มความสะดวกในการเก็บลงกระเป๋า เวลาหยิบจับไม่รู้สึกติดขัดใด ๆ

ในส่วนของฟีเจอร์ใหม่ ๆ นั้น ทางเว็บไซต์ 52audio กล่าวว่า Apple ได้เพิ่มช่องระบายอากาศเพื่อใช้ปรับแรงดันเวลาที่ต้องใส่หูฟังนาน ๆ ช่วยเพิ่มความสบายในการฟังเพลงได้ยาวนานขึ้น รวมถึงฟีเจอร์ด้านคุณภาพเสียง Spatial Audio แต่คาดว่า AirPods 3 นี้จะไม่รองรับ Active Noise Cancellation และ Transparency Mode ซึ่งสงวนไว้กับ AirPods Pro ครับ

สุดท้ายคือเรื่องของราคา คาดว่า AirPods 3 จะเปิดตัวในราคาราว 150 ดอลลาร์หรือประมาณ 4,500 บาท ใครที่อยากจับจองเป็นเจ้าของไว้รอติดตามกันในงาน Spring Event เดือนมีนาคมนี้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://9to5mac.com/2021/02/21/airpods-3-leaked-images-design/