งานเข้า! Apple ฟ้อง Geep Canada ข้อหาขโมยและขายต่อ iPhone

Apple ฟ้องบริษัทรีไซเคิล Geep Canada ข้อหาขโมยและขายต่อ iPhone

เรียกว่างานเข้า Apple ซะแล้วล่ะฮะ เมื่อบริษัทรีไซเคิลที่เป็นพันธมิตรกันอย่าง Geep Canada ได้นำอุปกรณ์ที่ทาง Apple ส่งไปรีไซเคิล ทั้ง iPhone, iPad และ Apple Watch ในช่วงเดือนมกราคม 2015 จนถึงเดือนธันวาคม 2017 รวมกว่า 500,000 เครื่อง ไปขายต่อในตลาดมืด โดยมีจำนวน 103,845 ที่รองรับเครือข่ายมือถือด้วยฮะ

สำหรับความเสียหายในเรื่องนี้คิดเป็นเงิน 31 ล้านดอลล่าร์แคนาดา หรือประมาณ 735 ล้านบาท ซึ่งทาง Geep Canada ก็ออกมายอมรับว่ามีพนักงาน 3 คนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ แถมยังเป็นพนักงานระดับสูงเสียด้วย เรื่องนี้ถือเป็นพฤติกรรมเสื่อมเสียต่อทั้งพันธมิตรอย่าง Apple และผู้บริโภคเลยฮะ เพราะนอกจากจะเรียกได้ว่าไม่ซื่อสัตย์กับคู่ค้าแล้ว ยังสร้างความไม่ปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานด้วยฮะ เพราะอุปกรณ์บางชิ้นมีปัญหาเรื่องไฟฟ้าและแบตเตอรี่ ไปจนถึงการซ่อมแซมที่ไม่ได้มาตรฐาน อันตรายมากๆ เลยฮะ งานนี้ก็คงต้องมารอดูว่า เรื่องนี้จะลงเอยยังไง แต่ที่แน่ๆ คือ ถ้าจะซื้อผลิตภัณฑ์ของ Apple ล่ะก็ ช้อปที่ศูนย์และร้านค้าชั้นนำปลอดภัยที่สุดครับ

 

Tag : #News #iphone #iOS #iOS13 #Apple #แอปเปิ้ล #ไอโฟน #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #iPad #iPhone #AppleWatch #GeepCanada