ลือ !! Apple Glasses อาจมาพร้อม LiDAR scanner เตรียมเปิดตัวปี 2022

ว่าที่แกดเจ็ตที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก Apple Glasses อาจเปิดตัวในปี 2022 ครับ

อุปกรณ์ลับสุดยอดจาก Apple ที่หลายคนกำลังรอคอย นั่นคือ Apple Glasses แว่นตาสุดอัจฉริยะที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ ๆ จนคุณต้องทึ่ง วันนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแว่นตาอัศจรรย์นี้มาให้อ่านกันด้วยครับ

ฟีเจอร์หลักที่สำคัญของ Apple Glasses คงหนีไม่พ้นการแสดงผล AR ให้ฟีลลิ่งเหมือนมีจอภาพโผล่ขึ้นมาอยู่หน้าสายตาของเรา อีกทั้งยังสามารถสั่งการด้วยเสียงผ่าน Siri และควบคุมเมนูต่าง ๆ ของจอแสดงผลผ่านการใช้นิ้วมือกดได้ ว่าแต่…เราจะใช้นิ้วมือกดบนจอภาพเสมือนจริงจาก AR ได้ยังไงกันนะ?

คำตอบคือ Apple Glasses จะมาพร้อมกล้อง LiDAR เพื่อช่วยประมวลผลระยะทางของวัตถุ พร้อมด้วยกล้องรอบแว่นมากกว่า 12 ตัว !! ซึ่งเวลาที่ผู้ใช้สั่งงานด้วยการกดผ่านนิ้วมือ ระบบก็จะมีการคำนวณระยะทางและประมวลผลตำแหน่งของเมนูที่ถูกกดได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ยังใช้ในการวัดขนาดสิ่งของ หรือแม้กระทั่งใช้ร่วมกับแอปแผนที่ต่าง ๆ อีกด้วย

ส่วนราคาของ Apple Glasses นั้น ทางเว็บไซต์ China Times คาดการณ์ว่าต้นทุนการผลิตอาจสูงกว่า 500 ดอลลาร์ (ประมาณ 15,000 บาทขึ้นไป) ส่งผลให้ราคาวางจำหน่ายอาจพุ่งสูงถึง 3,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 90,000 บาทเลยทีเดียว !!

สำหรับกำหนดการเปิดตัว นักวิเคราะห์จากบริษัทซัพพลายเชนอย่าง JP Morgan ได้คาดการณ์ว่า Apple Glasses จะเปิดตัวในปี 2022 ครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Apple Insider