แหล่ม! Apple ปล่อย iOS 13 beta 4 สำหรับนักพัฒนา พร้อมคุณสมบัติใหม่ของ 3D Touch

Apple ปล่อย iOS 13, iPadOS Developer beta 4 สำหรับนักพัฒนา พร้อมแก้ปัญหาและคุณสมบัติใหม่ให้ 3D Touch ด้วย…

ในที่สุด Apple ก็ปล่อย iOS 13, iPadOS Developer beta 4 Build Number 17A5534f (iOS 13, iPadOS beta ใช้ Build Number ตัวเดียวกัน) ให้นักพัฒนาได้อัพเดทแล้ว คราวนี้พร้อมการแก้ไขและเพิ่มเติมใหม่ๆ หลายอย่างเลยฮะ รวมไปถึงการแก้บัคให้ 3D Touch และใส่คุณสมบัติใหม่เพิ่ม สยบข่าวลือที่ว่าทางแบรนด์จะเอาฟีเจอร์นี้ออก

สำหรับการเปลี่ยนแปลงในฟีเจอร์ 3D Touch ก็คือผู้ใช้สามารถแตะค้างที่ไอคอนในหน้า Home เพื่อเรียกใช้เมนูได้แบบไม่ต้องยกนิ้วเลยฮะ แถมยังมีการปรับเมนู 3D Touch ให้กะทัดรัด พร้อมแสดงรายการแอพฯ ที่มีการแจ้งเตือน เวลาแตะ 3D Touch ในกลุ่มแอพฯ แบบ Folder รวมทั้งเปลี่ยนเป็นชื่อ 3D & Haptic Touch ในเมนูการตั้งค่าโดยผู้ใช้สามารถตั้งระยะเวลากดค้างในการพรีวิวเนื้อหาด้วย 3D & Haptic Touch ว่าจะให้แสดงช้าหรือเร็วได้ด้วยฮะ

สำหรับฟีเจอร์อื่นที่เพิ่มเข้ามาใหม่ ก็คือมีการเพิ่มฟังก์ชัน “Rearrange Apps” โดยแตะ 3D Touch ที่แอพฯ, เปลี่ยนไอคอน Voice Message ใหม่, ปิดช่องโหว่ที่สามารถเข้าไปดู Password ใน Settings ได้, ปรับปรุง Share Sheet ใหม่ จากพื้นหลังโปร่งแสงเป็นโทนสีขาว, Animation การแชร์ภาพในแอป Photos แบบใหม่, แอพฯ AirPlay กลับมาใช้งานได้ปกติ และมีการแก้ไขปัญหาแถบค้นหาใน App Store ที่บางครั้งหายไปด้วยฮะ

อ่านข่าว สรุปฟีเจอร์ใหม่ ใน iOS13 >> https://www.arteereview.com/apple/apple-ios-13-features

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก https://talkjarvis.com/ และ https://applebase.net/

Tag : #News #iphone #iOS #iOS13 #Apple #แอปเปิ้ล #ไอโฟน #iPadOS13 #watchOS6 #tvOS13 #macOS #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #update #อัพเดท