เจ๋ง! iOS 13 ชาร์จแบบถนอมแบตเตอรี่ได้

ข่าวล่าสุดสำหรับคนที่รอ iOS 13 นั่นก็คือ การมาพร้อมฟีเจอร์ชาร์จเพื่อถนอมแบตเตอรี่ (Optimized Battery Charging) นี่สิคือสิ่งที่เราต้องการ…

ค่อยๆ เผยไต๋อะไรเด็ดๆ ใหม่ๆ ใน iOS13 ออกมาเรื่อยๆ แล้วฮะ สำหรับทางแบรนด์ Apple และคราวนี้กับฟีเจอร์ถนอมแบตเตอรี่ ที่เรียกว่า Optimized Battery Charging ซึ่งดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่หลายๆ คนกำลังรอคอยกันอยู่เลย

โดยสำหรับการชาร์ตแบตแบบถนอมแบตเตอรี่นั้น ทาง Apple อธิบายว่า ผู้ใช้จะต้องเข้าไปตั้งค่าการชาร์จแบตเตอรี่รายวันให้เป็นแบบ Optimized Battery Charging หลังจากนั้นเครื่องจะทำการชาร์ตแบตเตอรี่ไปตามปกติ เมื่อเราเสียบสายชาร์ตระหว่างที่เรานอนหลับ และจะหยุดชาร์ตเมื่อโทรศัพท์ของเรามีแบตเตอรี่เกิน 80% จนกว่าจะถึงเวลาที่เราจะต้องใช้เครื่อง ด้วยเหตุผลที่ว่า เพื่อไม่ให้เปลืองรอบการชาร์ต และถือเป็นการยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ด้วยฮะ

ฟีเจอร์นี้สามารถเปิดใช้งานได้ดังนี้ฮะ เข้าไปที่ Settings > Battery > Battery Health > Optimized Battery Charging ซึ่งเครื่องจะเรียนรู้ช่วงเวลานอนของเรา หรือก็คือช่วงเวลาที่เราไม่ใช้งานติดต่อกันเป็นเวลาหลายชั่วโมงนั่นเองฮะ หลังจากนั้นก็จะชาร์ตแบตเตอรี่ไปจนถึง 80% แล้วคำนวณเวลาที่จะชาร์ตเสร็จ เอาไว้ชาร์ตก่อนเราจะตื่นนอนอีก 20% จนแบตเตอรี่เต็ม 100% อย่างที่ควรเป็น

อ่านข่าว สรุปฟีเจอร์ใหม่ ใน iOS13 >> https://www.arteereview.com/apple/apple-ios-13-features

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.iphonehacks.com/ , https://www.techtimes.vn/ และ https://www.macrumors.com/

Tag : #News #iphone #iOS #iOS13 #Apple #แอปเปิ้ล #ไอโฟน #ข่าว #iPadOS13 #watchOS6 #tvOS13 #macOS #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ