ทุ่มสุดตัว! Apple ตั้งรางวัลให้นักวิจัยที่ค้นเจอช่องโหว่ระบบรักษาความปลอดภัย 45 ล้าน

Apple ตั้งรางวัลให้นักวิจัยที่ค้นเจอช่องโหว่ระบบรักษาความปลอดภัย 45 ล้านบาท

ถือเป็นการทุ่มสุดตัวเพื่อการันตีระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเองเลยทีเดียวฮะ สำหรับ Apple ที่เตรียมส่งอุปกรณ์พิเศษของตัวเองให้นักวิจัยที่เข้าร่วมโปรแกรม Apple Security Research Device เพื่อให้ค้นหาข้อบกพร่องและพัฒนาระบบความปลอดภัยของอุปกรณ์ฮะ

โดยโปรแกรมการวิจัยความปลอดภัยในอุปกรณ์ขิง Apple หรือ Apple Security Research Device Program (SRD) เป็นโปรแกรมที่ Apple ให้นักวิจัยที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมโปรแกรมเป็นเวลา 1 ปี นำอุปกรณ์พิเศษสำหรับวิจัยความปลอดภัย ไปใช้ค้นหาข้อบกพร่องในระบบตัวเครื่องและระบบซอฟต์แวร์อย่าง iOS เวอร์ชั่นต่างๆ ซึ่งอุปกรณ์ที่ว่าจะได้รับการปลดล็อคระบบในเครื่องคล้ายการ Jailbreak เพื่อให้นักวิจัยเข้าถึงข้อมูลของระบบ พร้อมกับค้นหาข้อผิดพลาดได้ง่าย และเพื่อปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ใช้มากยิ่งๆ ขึ้นนั่นเองฮะ แล้วถ้ามีนักวิจัยคนไหนที่ค้นเจอช่องโหว่นี้ล่ะก็ Apple จะจ่ายเงินรางวัลให้มากถึง 45 ล้านบาทเลยฮะ แบบนี้ผู้ใช้อย่างพวกเราก็วางใจเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยได้เลย จริงมั้ยฮะ

 

Tag : #News #iphone #iOS #iOS13 #Apple #แอปเปิ้ล #ไอโฟน #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #Apple #AppleSecurityResearchDevice #AppleSecurityResearchDeviceProgram