ลือ!! Apple Watch ดีไซน์ใหม่ จอยืดหยุ่นรอบสายรัดข้อมือ

ใครที่เบื่อ ๆ ดีไซน์ของ Apple Watch นะครับ ล่าสุดมีข้อมูลสิทธิบัตรใหม่ที่เผยให้เห็นแนวทางการออกแบบสมาร์ทวอชยอดนิยมนี้ จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยครับ

มองดูเผิน ๆ แล้วมันก็เหมือน Apple Watch รุ่นที่ผ่าน ๆ มานี่แหละ อย่างไรก็ตาม ถ้าสังเกตให้ดีจะพบว่าจอแสดงผลของตัวสมาร์ทวอชไม่ได้จำกัดอยู่แค่บริเวณหน้าปัด แต่แผ่ออกมาจนรอบสายรัดข้อมือ ซึ่งแน่นอนว่า Apple จะต้องใช้จอที่พับงอได้นั่นเอง

ข้อดีของการขยายจอแสดงผลไปยังบริเวณสายรัดข้อมือ จะช่วยเพิ่มความสามารถในการทำงานของ Apple Watch ได้ดียิ่งขึ้น อย่างน้อยก็สามารถแสดงผลแอปพลิเคชันหลายอย่างได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ทั้งนี้ เป็นที่รู้ ๆ กันว่า Apple คือหนึ่งในบริษัทที่จดสิทธิบัตรเอาไว้เยอะมาก และมีผลงานหลายชิ้นที่บัดนี้ก็ยังไม่ถูกสร้างขึ้น เพราะฉะนั้นคงต้องมารอดูกันต่อไปว่า Apple Watch ที่ใช้จองอพับได้นี้จะทำออกมาจริงหรือเปล่า

ส่วน Apple Watch Series 7 นั้น ยังไง ๆ ก็ยังคงดีไซน์แบบเดียวกับรุ่นก่อนไว้อย่างแน่นอน ส่วนฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้นมาตามข่าวลือ คือการใช้จอ Micro-LED แสดงผลสวยสดเท่า OLED แต่ไม่เสี่ยงจอเบิร์น พร้อมด้วยซเนเซอร์วัดระดับน้ำตาลในเลือด ไว้รอติดตามกันนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก MacWorld