มาจอยกัน! Apple เปิดหลักสูตรพัฒนาตัวเองฟรี ให้นักเรียน นักศึกษา และผู้ใช้ทั่วไป

Apple เปิดหลักสูตรพัฒนาตัวเองฟรี สำหรับนักเรียน นักศึกษา และผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ Apple ทุกเพศทุกวัย

ได้เวลาแห่งการเรียนรู้แล้วฮะ สำหรับสาวก Apple ที่อยากพัฒนาและเพิ่มความสามารถให้กับตัวเอง ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ Apple ทั่วไป เพราะตอนนี้ Apple ได้เปิด 4 หลักสูตรน่าเรียน พร้อมเทคนิคเด็ดๆ เพียบ แถมยังได้ใช้งานแอพฯ ตัวช่วยต่างๆ บน iPad ฟรีด้วย มีหลักสูตรตามนี้ให้คลิกดาวน์โหลดได้เลยฮะ

ใครๆ ก็สร้างสรรค์ได้ การวาดภาพ

ใครๆ ก็สร้างสรรค์ได้ ภาพถ่าย

ใครๆ ก็สร้างสรรค์ได้ วีดีโอ

ใครๆ ก็สร้างสรรค์ได้ ดนตรี

ส่วนใครที่สนใจการเขียนโค้ด ก็มีหลักสูตรให้ใช้งานผ่าน Swift Playgrounds แอพสอนเขียนโค้ดสำหรับเด็กอายุ 8 ปีขึ้นไป ฉบับเข้าใจง่าย โดยจะเป็นการสอนผ่านปริศนาแบบอินเตอร์แอคทีฟและตัวการ์ตูนครับ แถมยังเริ่มสอนตั้งแต่แนวคิดเบื้องหลังโค้ด พร้อมแบบฝึกหัดไว้พัฒนาฝีมือครับ สนใจก็ดาวน์โหลดได้เลยครับ

ใครๆ ก็เขียนโค้ดได้

นอกจากนี้ทาง Apple ยังมีหลักสูตรการพัฒนาแอพด้วย Swift สำหรับนักเรียนอายุ 14 ปีขึ้นไป ที่จะช่วยให้มือใหม่ที่ไม่เคยเขียนโค้ดมาก่อน รวมไปถึงมือโปรที่มีทักษะขั้นสูง สามารถเรียนรู้ได้เหมือนกันครับ โดยเน้นการสร้างประสบการณ์จริงจากการใช้เครื่องมือ เทคนิค และแนวคิดที่จำเป็น แบบที่เมื่อจบหลักสูตรแล้วสามารถสร้างแอพที่ออกแบบเองได้เลย ใครสนใจก็คลิกลิงค์ดาวน์โหลดได้เลยครับ

หลักสูตร พัฒนาใน Swift

ส่วนใครที่เรียนจบหลักสูตรแล้ว อยากพัฒนาแอพและนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ของตัวเอง ก็สามารถร่วมแข่งขันได้ในรายการ Swift Student Challenge ได้ครับ ซึ่งผู้ชนะจะได้รับรางวัลเสื้อแจ็คเก็ต WWDC20 และชุดเข็มกลัดสุดพิเศษด้วยครับ โดยงานนี้จะเริ่มขึ้นในวันที่ 22 มิถุนายนนี้ ในแอพ Apple Developer และบนเว็บไซต์ Apple Developer ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยคร้าบบบ

 

Tag : #News #iphone #iOS #iOS13 #Apple #แอปเปิ้ล #ไอโฟน #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #iPad #WWDC20 # AppleDeveloper