ไม่เลิก! EU ไม่สน Apple เดินหน้าดันกฎหมายหัวชาร์ตสมาร์ทโฟนสากล

EU เมินคำแถลง Apple เดินหน้าผลักดันนโยบายหัวชาร์ตสมาร์ทโฟนสากลให้เป็นรูปเป็นร่างภายในเดือนกรกฎาคมนี้

หลังจากประกาศเรื่องนโยบายหัวชาร์ตสมาร์ทโฟนแบบเดียวกันเป็นมาตรฐานสากลออกมา และมีคำแถลงการณ์ไม่เห็นด้วยจาก Apple ตามออกมาด้วย ตอนนี้รัฐสภายุโรปก็มีมติเห็นด้วยให้ผลักดันเรื่องนี้ด้วยคะแนน 582 ต่อ 40 โหวต โดยให้เหตุผลหลักว่าต้องการลดขยะอิเล็กทรอนิกส์ และให้คนยุโรปเข้าถึงตลาดอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่ครับ

 

 

ถึงแม้ทาง Apple จะมีแถลงการณ์ออกมาว่า นโยบายนี้จะส่งผลต่อนวัตกรรม ซ้ำยังสร้างขยะอิเล็กทรอนิกส์เพิ่มขึ้นแบบมหาศาล แต่ทาง EU ก็ยังให้เหตุผลว่านโยบายนี้ไม่ได้จำกัดนวัตกรรม แต่เป็นการสร้างรูปแบบและกำหนดมาตรฐานให้เป็นแบบเดียวกันเท่านั้น โดยจะมีการตรวจสอบ วิจัย และพัฒนาสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ เหมือนเดิม นอกจากนี้ทางสภายังยื่นเรื่องให้ EU ให้ความสำคัญกับฟีเจอร์ไร้สายด้วย เพื่อให้ฟีเจอร์ไร้สายไม่ถูกจำกัดอยู่กับอุปกรณ์ใดอุปกรณ์หนึ่งหรือแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งครับ พวกเราในฐานะผู้ใช้ก็คงต้องคอยติดตามกันต่อไปนะครับว่า เรื่องนี้จะลงเอยยังไง และ Apple จะเดินหน้าต่อยังไงครับ

 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.pinterest.it/ และ http://tech.163.com/

Tag : #News #iphone #iOS #iOS13 #Apple #แอปเปิ้ล #ไอโฟน #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #iPhone #Smartphone #Android #USBTypeC