จริงหรือนี่ !! Apple ซุ่มพัฒนา iPhone จอพับ คาดเปิดตัวปี 2022

คุณคิดว่า iPhone จอพับจะมีอยู่จริงหรือไม่ หากมีจริงจะมีจอขนาดไหนกันนะ

เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว มีรายงานจากฐานการผลิตในประเทศจีนว่า Apple กำลังพัฒนา iPhone จอพับ ซึ่งมีแผนจะเปิดตัวในปี 2022 และวันนี้ทาง Bloomberg ก็มีรายงานใหม่ที่ช่วยยืนยันการมีอยู่ของสมาร์ทโฟนจอพับจากค่ายผลไม้ครับ

เชื่อว่า iPhone จอพับนี้ทำออกมาเพื่อแข่งขันกับ Samsung Galaxy Z Fold และ Galaxy Z Flip แต่ดูเหมือนการทดลองนี้เพิ่งอยู่ในขั้นเริ่มต้น เพราะมีรายงานจากวงในว่าระบบการพับของมันยังไม่ค่อยสมบูรณ์สักเท่าไร

ซึ่ง iPhone จอพับที่มีข้อมูลออกมานั้น คือรุ่นที่มีขนาดหน้าจอ 6.7 นิ้ว (ขนาดเดียวกับ iPhone 12 Pro Max) เมื่อกางเครื่องออกอย่างเต็มที่ นั่นหมายความว่าตัวเครื่องจริงขณะพับจะมีขนาดเล็กกว่า iPohne รุ่นอื่นที่เคยมีมา นอกจากนี้เพื่อสร้างความแตกต่างจากค่ายอื่น ทาง Apple น่าจะออกแบบบานพับให้ถูกซ่อนอย่างแนบเนียนที่สุดครับ

หากมี iPhone จอพับอยู่จริง นี่ก็จะเป็นอีกครั้งหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ iPhone ซึ่งครั้งก่อนเคยเกิดขึ้นกับ iPhone X มาแล้ว (จอกว้างขึ้น ขอบบางลง และตัดปุ่ม Home ออก) เราคงต้องมารอดูกันว่าในปี 2022 iPhone จอพับจะเปิดตัวมาปัง ๆ ๆ ยิ่งกว่ามือถือจอพับจากค่ายอื่นหรือไม่

ขอขอบคุณข้อมูลจาก 9to5Mac