จริงหรือไม่?? ฮุนไดคอนเฟิร์ม Apple เข้าเจรจาดีลผลิตรถ “Apple Car”

Apple เข้าเจรจากับฮุนได ให้เป็นผู้ผลิตรถ “Apple Car” งานนี้จะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลยครับ

จากข่าวลือหนาหูเกี่ยวกับ Apple Car ล่าสุดมีข้อมูลว่า Apple ได้ติดต่อไปยังผู้ผลิตยานยนต์ เพื่อหารือเกี่ยวกับการสร้างรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ซึ่งผู้ผลิตที่ตอบรับกลับมานั้นคือบริษัทฮุนได (Hyundai) นั่นเองครับ

เว็บไซต์จากเกาหลีใต้ Hankyung เผยว่า Apple ได้เจรจากับบริษัทฮุนไดให้เป็นผู้ผลิต Apple Car ซึ่งทางฮุนไดจะดำเนินการผลิตในส่วนของตัวรถทั้งหมดและแบตเตอรีชนิดพิเศษที่นำมาใช้กับ Apple Car โดยเฉพาะ (หรือว่าอาจจะเป็นแบตแบบ Solid-state ก็เป็นได้ !!)

และเรื่องนี้อาจจะกลายเป็นข่าวลือเลื่อนลอย หากแต่หลังจากที่ข่าวลือนี้เผยแพร่ออกมา ตัวแทนจากบริษัทฮุนไดได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว CNBC ว่า “Apple ได้ติดต่อไปยังผู้ผลิตยานยนต์ทั่วโลก รวมถึงบริษัทฮุนไดด้วย จากการพูดคุยกันขณะนี้ยังอยู่ในขั้นเริ่มต้น และยังไม่มีการตัดสินใจใด ๆ เพิ่มเติม”

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีข่าวการติดต่อไปยังผู้ผลิตยานยนต์ ก่อนหน้านี้ Apple เคยติดต่อไปหาผู้ผลิตรายหนึ่ง แต่บริษัทดังกล่าวยังไม่พร้อมที่จะผลิตให้ การเจรจานี้จึงตกไปจนกระทั่งมีข่าวการเจรจากับฮุนไดขึ้นมา

สำหรับการเปิดตัวของ Apple Car นั้น นักวิเคราะห์จากหลายสำนักคาดการณ์ว่ายังต้องใช้เวลาอีกนานกว่าดีลจะสำเร็จไปจนถึงขั้นตอนการผลิต ดังนั้น ช่วงเวลาของการเปิดตัวคงจะอยู่ราว ๆ ปี 2024-2027 นั่นเองครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก 9to5Mac