โค้ดลับใน iOS 14.5 Beta 2 เผย Apple ซุ่มทำ “เพาเวอร์แบงก์ MagSafe”

เมื่อ Apple ต้องการเพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้ ด้วยเพาเวอร์แบงก์ MagSafe ชาร์จแบตไร้สาย แค่แปะไว้หลังเครื่อง

ผมเชื่อว่าสักวัน Apple จะต้องทำมันออกมา แล้วมันก็มีข่าวลือเกิดขึ้นมาจริง ๆ เมื่อมีคนไปพบโค้ดลับใน iOS 14.5 Beta 2 ซึ่งบ่งบอกว่า Apple กำลังทำเพาเวอร์แบงก์ MagSafe ออกมาครับ !!

นับว่าเป็นเทคโนโลยีที่สร้างความฮือฮาไม่น้อยสำหรับ Apple MagSafe ที่ช่วยเพิ่มความแม่นยำในการชาร์จแบบไร้สาย ด้วยสนามแม่เหล็กบริเวณด้านหลัง iPhone 12 อีกทั้งยังสามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมอย่างซองใส่บัตรเครดิตเข้าไปได้อีกด้วย

แต่ก็เป็นที่รู้ ๆ กันว่า iPhone 12 นั้นมีแบตเตอรี่ให้มาค่อนข้างน้อย บางคนที่เล่นมือถือแบบจริงจังก็อาจจะหงุดหงิดได้ แถมบางครั้งยังหาปลั้กชาร์จแบตยากเวลาออกไปนอกสถานที่ นี่อาจเป็นเหตุผลที่ Apple ต้องการใช้ประโยชน์จาก MagSafe มากขึ้น ด้วยการออกแบบเพาเวอร์แบงก์พิเศษที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้กับ iPhone ได้ เพียงแค่แปะลงบน MagSafe นั่นเองครับ

Steve Moser ได้ทวีตรูปภาพหนึ่งซึ่งอ้างว่านี่คือโค้ดใน iOS 14.5 Beta 2 โดยกล่าวถึง Mobile Charge Mode สำหรับการรองรับ “Battery pack” (ซึ่งน่าจะหมายถึงเพาเวอร์แบงก์) ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้กับ iPhone ได้จนถึงความจุ 90% (ไม่ชาร์จจนเต็มเพื่อคงประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ไว้)

หาก Apple ทำออกมาจริง ผมเชื่อว่ามันน่าจะหลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ได้รับความนิยมอย่างมากเลยทีเดียว ยังไงไว้รอติดตามข่าวเพิ่มเติมกันเรื่อย ๆ นะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wccftech