รอลุ้น! iOS 14 อาจมาพร้อมฟีเจอร์แปลภาษาหน้าเว็บ และรองรับ Apple Pencil ของ Safari

iOS 14 อาจมาพร้อมฟีเจอร์แปลภาษาหน้าเว็บ และรองรับ Apple Pencil ของเว็บไซต์ Safari

ข่าวล่าข่าวหลุดมาแรงจากเว็บไซต์กูรู 9to5mac เกี่ยวกับ iOS 14 ฮะ ว่า Apple อาจจะมีการเพิ่มฟีเจอร์แปลภาษาทั้งหน้าเว็บ เฉพาะบนเว็บ Safari แถมยังอาจรองรับการทำงานร่วมกับ Apple Pencil เต็มรูปแบบบนเว็บ Safari ด้วยครับ

ฟีเจอร์ที่ว่าจะทำให้เราไม่ต้องโหลดแอพเสริมมาใช้ ซึ่งก็มีความเป็นไปได้สูงเลยฮะ เพราะปกติ Siri ก็แปลคำและวลีได้อยู้แล้ว เพียงแต่ผู้ใข้อย่างเราต้องตั้งค่ากำหนดให้แปลอัตโนมัติด้วย เพื่อให้ Safari จะตรวจจับภาษาและแปลเนื้อหาตามภาษาที่ตั้งค่าเอาไว้ รวมทั้งอาจจะมีตัวเลือกสลับกับไปเป็นภาษาต้นฉบับด้วย โดย Apple จะเริ่มใช้กับเว็บ Safari ก่อน แล้วค่อยขยายไปยังแอพอื่นๆ ที่สำคัญคือสามารถแปลแบบออฟไลน์ได้ เพราะใช้การประมวลผลจาก Neutral Engine ส่วนเรื่อง Apple Pencil เป็นการพบข้อมูลจาก iPadOS ที่จะสนับสนุนการทำงานอย่างการวาดและทำเครื่องหมายบนเว็บ Safari ได้มากขึ้น ไม่ใช่แค่ใช้เลื่อนหรือปัดไปมา แน่นอนว่าข่าวหลุดนี้จะเป็นจริงมั้ย เราก็ต้องมารอลุ้นกันวันที่ 22 มิถุนายนนี้ครับ

 

Tag : #News #iphone #iOS #iOS13 #Apple #แอปเปิ้ล #ไอโฟน #ข่าว #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #AppleWWDC #AppleWWDC2020 #iOS14