แก้บัคแล้ว! 3D Touch กลับมาแล้วใน iOS 13 beta 2

3D Touch กลับมาแล้วอย่างสวยงามใน iOS 13 beta 2 หลังปล่อยให้นักพัฒนาทดลองอัพเดท กันไปสดๆ ร้อนๆ…

หมดห่วงกันเสียทีฮะ กับการหายไปของฟีเจอร์สุดแจ่มอย่าง 3D Touch เพราะหลังจากทาง Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 13, iPadOS Developer beta 2 ให้นักพัฒนาได้อัพเดทกันไปหมาดๆ ฟีเจอร์ 3D Touch ที่เคยหายไปใน beta 1 ก็สามารถใช้งานได้ปกติแล้ว แต่บางรุ่นที่ไม่รองรับการใช้งานฟีเจอร์นี้ ก็สามารถใช้งาน Peek & Action แทนกันได้ฮะ

ตื่นตูมกันไปไกลทีเดียว เมื่อครั้ง beta 1 ปล่อยให้อัพเดทแล้วพบว่า ฟีเจอร์ดีๆ อย่าง 3D Touch หายไป โดยหลายคนคาดเดากันไปต่างๆ นานา ว่าฟีเจอร์นี้อาจถูกตัดออกไปจาก iPhone รุ่นใหม่แล้ว แต่สุดท้ายข่าวล่าสุดที่ออกมาและได้รับการยืนยันแล้ว ก็คือ การที่ 3D Touch หายไปจาก iOS 13 beta 1 เป็นแค่ Bug เท่านั้นเองฮะ ส่วนอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ยังไม่เปิดตัวนั้น ก็ไม่ได้รับการยืนยันว่า Apple จะใส่ 3D Touch หรือไม่ ยังไงก็อย่าลืมนะฮะว่าการอัพเดทเวอร์ชั่น beta สำหรับนักพัฒนาเท่านั้น พวกเราต้องร้องเพลงรอต่อไปก่อน เกิดเครื่องเอ๋อขึ้นมา เดี๋ยวจะหาว่าตี๋โอไม่เตือนไม่ได้นะฮะ

อ่านข่าว สรุปฟีเจอร์ใหม่ ใน iOS13 >> https://www.arteereview.com/apple/apple-ios-13-features

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก https://tr.pinterest.com/ และ https://hypebeast.com/

Tag : #News #iphone #iOS #iOS13 #Apple #แอปเปิ้ล #ไอโฟน #ข่าว #iPadOS13 #watchOS6 #tvOS13 #macOS #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #Developerbeta2 #update #อัพเดท