แถลงไข… ปัญหาใน iOS 13 Public beta ที่พบบ่อย

เคยแจ้งไปแล้วฮะว่า อย่าพึ่งอัพเดทมือถือ Apple เป็น iOS 13 ฉบับนักพัฒนา แต่ตอนนี้ Apple อัพเดท iOS 13 Public beta ให้ทดลองใช้กันแล้ว มาดูกันดีกว่าว่าว่าปัญหาที่เจอกันบ่อยๆ มีอะไรบ้าง

Apple ปล่อย iOS 13 Public beta ออกมาให้อัพเดทกันแล้ว ใครที่กำลังชั่งใจว่าจะอัพเดทมือถือเวอร์ชั่นเก่าดีมั้ย หรือจะรอเวอร์ชั่นสมบูรณ์ดี ลองมาดูปัญหาที่เจอบ่อยในเวลานี้กันดีกว่าฮะ เผื่อจะใช้เป็นเหตุผลในการตัดสินใจว่า เราจะอัพหรือไม่อัพดี

จากรายงานที่มีการรวบรวมมาได้ พบว่าผู้ใช้ที่อัพเดทเวอร์ชั่นมือถือเป็น iOS 13 Public beta ส่วนใหญ่ บอกว่าซอฟต์แวร์เสถียรกว่า Public beta ของ iOS 11 หรือ iOS 12 แต่ก็ยังมีข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ อยู่บ้างฮะ อย่างเช่น…

-บางครั้งแอปโน้ตยังคงแสดงเป็นโหมดมืด (Dark Mode) ทั้งที่เปลี่ยนเป็นโหมดสว่างแล้ว (Light Mode)
-เมนูการตั้งค่าบางรายการค้าง และปิดตัวลง (เกิดขึ้นบน iPhone XR)
-Apple Maps ปิดตัวลงเองบางครั้ง
-ไม่สามารถอัปโหลดภาพที่ Safari ได้
-โหลดรูปภาพขนาดใหญ่ช้าผิดปกติ
-ไม่สามารถตั้งค่าเสียงเรียกเข้าและเสียง SMS แบบกำหนดเองได้
-แอพบางแอพไม่สามารถใช้งานได้ใน iOS 13 Public beta มีอาการแอพเด้งและไม่สามารถแตะเมนูในแอพได้ เช่น Line@, Fantastical 2, Weather Up เป็นต้น
-เมื่อเปิดโหมดเงียบ (Mute) และเปิดเสียงใหม่ iPhone ก็ยังไม่มีเสียง ต้องรีบูทใหม่หรือรอสักพัก
-บางครั้ง AirPlay ใช้งานไม่ได้

นี่คือส่วนหนึ่งของความผิดพลาดที่พบบ่อยในตอนนี้ฮะ แต่จะมีเพิ่มเติมอีกมั้ย ก็คงต้องรออีกสักระยะ ใครที่ยังไม่มั่นใจก็รอเวอร์ชั่นสมบูรณ์ดีกว่า แต่ใครที่อยากลอง ก็อย่าลืม back up ข้อมูลเอาไว้นะฮะ

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.macrumors.com/ และ https://www.pinterest.se/

Tag : #News #iphone #iOS #iOS13 #Apple #แอปเปิ้ล #ไอโฟน #ข่าว #iPadOS13 #watchOS6 #tvOS13 #macOS #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #update #อัพเดท #iOS13PublicBeta