มีลุ้น! iOS 13 อาจถ่ายโอนข้อมูลไป iPhone เครื่องใหม่ ได้ด้วยวิธีเชื่อมต่อสาย

มีข่าวลือหนาหูออกมาจากภาพหลุดว่า ใน iOS 13 อาจจะสามารถถ่ายโอนข้อมูลของ iPhone เครื่องเก่าไป iPhone เครื่องใหม่ ได้ด้วยวิธีเชื่อมต่อสาย…

มีข่าวลือและภาพหลุดมาจากเว็บไซต์น่าเชื่อถือได้อย่าง เว็บ 9to5Mac ฮะว่า ทางเว็บได้ค้นพบฟีเจอร์ใหม่ใน iOS 13 beta 3 สำหรับนักพัฒนาตามภาพด้านล่าง เป็นไฟล์รูปภาพที่แสดงขึ้นมาเวลาตั้งค่าเครื่องใหม่ ในลักษณะ iPhone สองเครื่อง เชื่อมต่อหากันด้วยสายฮะ เลยมีการคาดเดาว่าเครื่องหนึ่งอาจจะเป็น iPhone รุ่นเก่าแบบมี Touch ID ส่วนอีกเครื่องอาจจะเป็นรุ่นใหม่กว่าแบบที่ใช้ Face ID นั่นเองฮะ

อีกข้อมูลที่บอกว่าเรื่องนี้น่าจะมีเค้า นั่นก็คือ ข้อความแสดงผลที่บอกว่า “ให้ iPhone อีกเครื่องเชื่อมต่อกับ iPhone เครื่องนี้ และชาร์จไฟไว้จนกว่าจะถ่ายโอนข้อมูลเสร็จเรียบร้อย” ชี้ให้เราเริ่มมั่นใจเกินร้อยว่า iOS 13 น่าจะมีฟีเจอร์ใหม่ในการถ่ายโอนข้อมูลจากเครื่องเก่าไปยังเครื่องใหม่ ด้วยวิธีเชื่อมต่อสายระหว่าง iPhone สองเครื่อง นับเป็นความสะดวกสบายมากขึ้นจากเดิมที่ถ่ายโอนข้อมูลได้แค่ 2 วิธี คือการแบ็กอัพผ่าน iTunes และ iCloud แต่เรื่องนี้ก็ยังเป็นปริศนาอยู่ฮะ เพราะ Apple ยังไม่มีการวางจำหน่ายสาย Lightning-to-Lightning พวกเราก็คงจะต้องรอจนกว่า iOS 13 จะเสร็จสมบูรณ์ พร้อมให้โหลดนั่นแหละฮะ แล้วตี๋โอจะมาอัพเดทให้ทราบเป็นระยะๆ นะฮะ

อ่านข่าว สรุปฟีเจอร์ใหม่ ใน iOS13 >> https://www.arteereview.com/apple/apple-ios-13-features

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก https://applemobile.pl/

Tag : #News #iphone #iOS #iOS13 #Apple #แอปเปิ้ล #ไอโฟน #ข่าว #iPadOS13 #watchOS6 #tvOS13 #macOS #ข่าวมือถือ #รีวิว #รีวิวมือถือ #Developerbeta3 #update #อัพเดท