ลือ !! iPhone 13 สีดำ Matte Black พร้อมอัดฟีเจอร์กล้องใหม่อีกเพียบ

สำหรับใครที่กำลังรอ iPhone 13 นะครับ วันนี้เรามาดูข้อมูลและข่าวลือที่น่าสนใจเกี่ยวกับคอนเซ็ปของ iPhone รุ่นใหม่ซึ่งได้รวบรวมมาไว้ให้แล้ว จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยครับ

ข้อมูลเหล่านี้ได้จากช่อง YouTube – EverythingApplePro ซึ่งได้กล่าวถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ ใน iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max อย่างแรกคือการเคลือบผิวใหม่ที่ใช้สแตนเลสสตีลทำให้เกิดผิวสัมผัสด้าน ๆ สวยหรูดูแพงมากโดยเฉพาะเครื่องสีดำ (Matte Black) อีกทั้งยังช่วยลดการเกิดคราบและรอยนิ้วมือ

EverythingApplePro

ถัดมาคือเรื่องของกล้องซึ่งเป็นฟีเจอร์สำคัญ ที่ทำให้หลายคนตัดสินใจเปลี่ยนมือถือเครื่องใหม่เสมอ สำหรับ iPhone 13 นั้น กล้องหลังจะไม่ได้เรียบแบนไปกับผิวของฝาหลัง แต่จะนูนน้อยลงกว่าเดิมทำให้เราไม่ต้องใส่เคสที่หนาจนเกินไป

EverythingApplePro
EverythingApplePro

นอกจากนี้ยังมาพร้อมการปรับปรุงประสิทธิภาพของเซนเซอร์ LiDAR เพื่อเพิ่มความสามารถในการถ่าย Portrait Mode ให้ดีขึ้น ตัดขอบเนียนขึ้นกว่าเดิมแน่นอน พร้อมอัดวิดีโอแบบปรับความชัดลึกของภาพได้ รวมถึงการฝังระบบกันภาพสั่นลงไปใน iOS 15 ซึ่งจะช่วยในการโฟกัสวัตถุเวลาอัดวิดีโอให้ได้ภาพที่นิ่งกว่าเดิมไปอีก

EverythingApplePro

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่มีการคอนเฟิร์มว่า iPhone 13 ทุกโมเดลจะมาพร้อม LiDAR หรือกันสั่นแบบ Sensor-Shift คงต้องรอติดตามกันต่อไป ส่วนตัวผมคิดว่าหากน่าจะยังคงมีเฉพาะในโมเดล Pro เพื่อไม่ให้ราคาเครื่องโมเดลธรรมดาสูงเกินไปครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wccftech