ลือ!! iPhone 13 อาจดีไซน์คล้าย ๆ เดิม แต่ติ่งเล็กลง ตัวเครื่องหนาขึ้น

iPhone 13 ยังคงดีไซน์คล้าย iPhone 12 แต่ปรับปรุงให้ใช้งานหน้าจอได้เยอะขึ้น ด้วยติ่งที่เล็กลง

นอกเหนือจากข่าวการอัปเกรดกล้องและการเพิ่มเซนเซอร์ LiDAR scanner ใน iPhone 13 ทุกรุ่นแล้ว ล่าสุดยังมีข่าวลือเกี่ยวกับดีไซน์ของ iPhone รุ่นใหม่นี้ออกมาด้วยครับ

iPhone 12 ได้ปรับไปใช้ดีไซน์เครื่องเหลี่ยมเหมือนสมัย iPhone 5 ซึ่งได้รับความนิยมชมชอบจากผู้ใช้งานมากมายเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงเรื่องคุณภาพของวัสดุที่ใช้ สมกับเป็นสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมจริง ๆ และด้วยความทันสมัยของ iPhone 12 แล้ว ทำให้ iPhone 13 อาจจะไม่ได้เปลี่ยนดีไซน์ไปจากนี้มากนัก

สำหรับดีไซน์ใน iPhone 13 คงจะเป็นการปรับปรุงแบบ Minor upgrade โดยแถบดำด้านบน (ที่เรียก ๆ กันว่าติ่งหรือรอยบาก) จะมีขนาดเล็กลงและมีความบางมากขึ้น ช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้งานของจอแสดงผล ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า Apple จะย้ายชิ้นส่วนของ TrueDepth camera บางชิ้นไปไว้ในตำแหน่งอื่นเพื่อให้ติ่งบางลงนั่นเองครับ

นอกจากติ่งที่บางลงแล้ว iPhone 13 ยังมีการปรับปรุงกล้องหลังให้นูนออกมาน้อยกว่าเดิม แต่ต้องใช้พื้นที่โดยรวมเพิ่มขึ้นอีก 0.9 มิลลิเมตร (ใช้พื้นที่เพิ่มขึ้นเพื่อลดความนูน) แถมยังมีกระจกแซฟไฟร์ครอบทับอีกทีด้วย ทั้งนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมว่า เทคโนโลยี Sensor-shift ช่วยลดภาพสั่นเวลาอัดวิดีโอ จะยังสงวนไว้ใน iPhone 13 Pro Max เหมือนเดิมครับ

ส่วนในเรื่องความบางของตัวเครื่อง ที่หลายคนอาจจะบอกว่า iPhone 12 มันดูหนาไปหน่อย อาจเป็นเพราะการทำเครื่องเหลี่ยมเลยทำให้มันดูหนาขึ้น แต่สำหรับ iPhone 13 บอกเลยนะครับว่า “หนาขึ้น อีกราว ๆ 0.26 มิลลิเมตร” แต่คิดในแง่ดี มันคงมีฟีเจอร์เด็ด ๆ ซ่อนมาอยู่บ้างแหละเนอะเลยได้ตัวเครื่องหนากว่าเดิม

ขอขอบคุณข้อมูลจาก BGR